Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “Señorita” của cặp đôi Shawn Mendes và Camila Cabello No.1 BXH Billboard...

“Señorita” của cặp đôi Shawn Mendes và Camila Cabello No.1 BXH Billboard Hot 100 và còn hơn thế nữa

trinh.vo

Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ, bộ đôi Shawn Mendes và Camila Cabello đã thành công đưa “Señorita” chạm nóc BXH Billboard Hot 100 sau bao tuần nỗ lực.

 

Trong khi tuần trước anh em nhà Billie Eilish vừa mở tiệc ăn mừng cho vị trí No.1 của “Bad Guy” sau thời gian dài chờ đợi thì đến với BXH tuần này, họ đã phải ngậm ngùi trao BXH Hot 100 cho cặp đôi Shawn Mendes và Camila Cabello. Đây cũng là vị trí No.1 đầu tiên trong sự nghiệp của Shawn Mendes, còn cô nàng Camila Cabello là lần thứ hai sau thành công của “Havana” hợp tác cùng nam rapper Young Thug vào năm ngoái.

 

MV “Señorita” – Shawn Mendes, Camila Cabello.

 

Chiều dài lịch sử của BXH Billboard Hot 100 ghi nhận rất ít trường hợp song ca của cặp đôi giành được vị trí No.1. Trước Shawn Mendes và Camila Cabello, BXH Hot 100 năm nay chỉ được thống trị bởi cặp đôi Lady Gaga và Bradley Cooper với thành tích đến từ “Shallow”. Quay ngược về quá khứ, năm 1987 BXH Billboard Hot 100 đã từng gọi tên cặp đôi song ca Aretha Franklin và George Michael. Cả hai đã tạo nên hiện tượng với “I Knew You Were Waiting (For Me)”, ca khúc không chỉ No.1 hai tuần liên tiếp trên Hot 100 mà nó còn xuất sắc sở hữu luôn chiến thắng Trình diễn giọng R&B xuất sắc nhất của bộ đôi hoặc nhóm nhạc tại giải thưởng Grammy năm đó.

 

Shawn Mendes và Camila Cabello đã xuất sắc mang về vị trí No.1 đầu tiên cho “Señorita”.

Nhìn lại thành tích của BXH Billboard Hot 100 hiện tại, không chỉ là vị trí No.1 ấn tượng, “Señorita” còn được gọi tên như một dấu ấn thành công của Shawn Mendes và Camila Cabello trong năm nay. Trước khi đến với No.1 của BXH Billboard Hot 100, “Señorita” cũng đã mang về ngôi vương trên BXH Billboard Pop Songs. Bên cạnh đó, ca khúc “If I Can’t Have You” cũng không kém cạnh khi leo lên luôn vị trí No.1 của BXH Adult Pop Songs. Với chiến thắng kép đặc biệt này, Shawn Mendes đã trở thành nghệ sĩ duy nhất sở hữu hai đĩa đơn khác nhau có thể thống trị cả hai BXH Billboard cùng một lúc.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này đã có những biến động đáng kể so với tuần trước.

Với thành tích hiện tại của “Señorita” trên BXH Billboard Hot 100, không chỉ “Bad Guy” bị ảnh hưởng mà ngay cả những vị trí top đầu bảng cũng có những biến động đáng kể. Nếu Billie Eilish chỉ ngậm ngùi mang “Bad Guy” xuống lại vị trí No.2 quen thuộc như những tuần trước thì Lil Nas X lại tuột hạng mạnh hơn với “Old Town Road” ở vị trí No.4. Riêng Lizzo thì đang bắt đầu chiến thuật “chậm mà chắc” khi đẩy “Truth Hurts” tăng hạng qua mỗi tuần, từ No.4 tuần trước cô nàng đã nhảy lên No.3 trên BXH tuần này. Đáng chú ý hơn là cú nhảy hạng đáng nể từ No.8 lên No.5 của nam rapper Lil Tecca và ca khúc “Ran$om”. Ở những vị trí còn lại của top 10, theo thứ tự từ No.6 – No.10 Hot 100 vẫn lần lượt gọi tên Talk (Khalid), “No Guidance” (Chris Brown ft. Drake), “I Don’t Care” (Ed Sheeran ft. Justin Bieber), “Goodbyes” (Post Malone ft. Young Thug) và gương mặt quen thuộc, “If I Can’t Have You” của anh chàng Shawn Mendes.

 

Niềm vui của “Bad Guy” chẳng thể kéo dài lâu khi khi chỉ có thể giữ Billie Eilish ở vị trí No.1 Hot 100 chỉ một tuần duy nhất. Tuy vậy, với vị trí No.2 hiện tại thì đây vẫn là đối thủ cạnh tranh đầy niềm năng trên BXH Billboard Hot 100 trong những tuần tiếp theo. Đặc biệt là “Truth Hurts” của cô nàng Lizzo và “Ran$om” của rapper Lil Tecca. Đây sẽ là hai cái tên đe dọa No.1 hiện tại của “Señorita” khi luôn duy trì khả năng tăng hạng khá đều trên Hot 100 mỗi tuần. Nhưng đó là chuyện của tương lai, còn hiện tại thì Shawn Mendes và Camila Cabello nên mở tiệc ăn mừng cho chiến thắng của “Señorita” sau bao tuần nỗ lực bám hạng trên top 10 của Hot 100.