Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Selena Gomez: “Trải qua vô vàn những điều khác nhau, và rồi...

Selena Gomez: “Trải qua vô vàn những điều khác nhau, và rồi tôi nhận ra mình mắc chứng rối loạn lưỡng cực”

Thảo

Lần đầu tiên, Selena Gomez đã có thể trò chuyện cởi mở về tình hình sức khoẻ tâm lý hiện tại với khán giả. Mặt khác, người hâm mộ cũng phần nào yên tâm hơn khi cô nàng thể hiện tâm trạng tích cực để đối mặt với căn bệnh của mình.

 

Vào ngày 3/4 vừa qua, Selena Gomez đã xuất hiện trong chương trình trò chuyện và phát sóng trực tiếp của Miley Cyrus có tên “Bright Minded” với vai trò khách mời đặc biệt. Qua đó, gần 180.000 khán giả đang theo dõi đã có dịp chứng kiến cuộc hội ngộ của hai ngôi sao đình đám cùng bước ra từ nhà Disney và lắng nghe cuộc trò chuyện sâu sắc kéo dài 20 phút của họ về chủ đề sức khoẻ tinh thần. Đây là điều đã được công chúng đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây, khi mà ngày một nhiều nghệ sĩ gặp vấn đề với tình trạng tâm lí ngay từ trước khi dịch bệnh nổ ra.

 

Trong cuộc trò chuyện, Selena Gomez tiết lộ mình đã quyên góp cho Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở West Los Angeles vào đầu tuần này. Đây chính là nơi cô được chẩn đoán mắc bệnh lupus vào năm 2015, thực hiện phẫu thuật ghép thận vào năm 2017 và ở lại trung tâm điều trị sức khỏe tinh thần của bệnh viện vào năm 2018. Tiếp nối câu chuyện, giọng ca “Rare” cho biết mới đây cô đã đến bệnh viện McClean – một trong những bệnh viện trị bệnh tâm lý uy tín nhất nước Mỹ. “Tôi thảo luận với họ về những năm ròng rã trải qua vô vàn những điều khác nhau, và rồi tôi nhận ra mình mắc chứng rối loạn lưỡng cực”.

 

Selena Gomez tiết lộ mình bị rối loạn lưỡng cực qua chương trình phát sóng trực tiếp của Miley Cyrus.

Chứng rối loạn lưỡng cực, hay còn gọi là rối loạn hưng trầm cảm, khiến cho tình trạng tinh thần thay đổi thất thường, làm tâm trạng có thể đột ngột hưng phấn nhưng nhiều lúc lại rơi vào trạng thái trầm cảm. Tuy nhiên, việc phát hiện ra tình trạng sức khoẻ của bản thân khiến Selena Gomez cảm thấy thoải mái hơn thay vì lo lắng về căn bệnh của mình. “Khi tôi biết nhiều thông tin về chứng bệnh này, điều đó thật sự đã giúp tôi rất nhiều. Tôi không hề thấy sợ hãi khi biết về nói”. Dưới phần bình luận của chương trình phát sóng, nhiều người hâm mộ cũng đã thể hiện tình cảm và sự động viên của mình dành cho Selena.

 

Trong một bài phát biểu vào mùa thu năm ngoái, nữ ca sĩ từng bất ngờ tiết lộ với công chúng rằng cô đang phải đối mặt với cả chứng rối loạn lo âu và trầm cảm. Khi nhận được chẩn đoán, cô thú nhận mình cảm thấy “vừa kinh hoàng vừa nhẹ nhõm, kinh hoàng vì những điều mình không thể nhận ra bấy lâu, nhưng nhẹ nhõm vì cuối cùng cũng đã hiểu được lý do tại sao bản thân phải chịu đựng những nỗi buồn và sự lo lắng khác nhau trong nhiều năm qua. Tôi chưa bao giờ có cho mình sự nhận thức đầy đủ hoặc lời giải đáp cuối cùng về tình trạng này của mình”.

 

MV “Dance Again” (Performance Video) – Selena Gomez.