Trang chủ Tin tức Rock Sẽ có 2 ca khúc bí ẩn xuất hiện trong phim tài...

Sẽ có 2 ca khúc bí ẩn xuất hiện trong phim tài liệu về Michael Hutchence (INXS)

Baro

Hai bản thu của Michael Hutchence mà chưa ai từng được nghe trước đây sẽ được dùng như nhạc nền cho bộ phim tài liệu tưởng nhớ vị cố thủ lĩnh của ban nhạc rock đình đám INXS. 

 

Trong một thông báo mới đây của Petrol Records, cơ quan quản lý INXS, bộ phim tài liệu “Mystify” xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của Michael Hutchence đang được cân nhắc ngày phát hành. Cái tên “Mystify” được lấy cảm hứng từ đĩa đơn thứ 5 và cũng là đĩa đơn cuối cùng từ “Kick”, album đình đám của ban nhạc người Úc phát hành vào năm 1987. Dự kiến bộ phim sẽ ra mắt tại Liên hoan phim Tribeca 2019 vào tháng 4 tới đây.

 

Cũng trong thông báo của Petrol Records, bộ phim tài liệu này sẽ có sự xuất hiện của 2 bản thu bí ẩn làm nhạc nền. Sở dĩ gọi là “bí ẩn” vì từ khi được Michael Hutchence thu âm cho tới bây giờ, vẫn chưa có bất cứ khán giả nào được thưởng thức 2 ca khúc này trước đó. “Bản nhạc nền này sẽ thể hiện tài năng âm nhạc tuyệt vời và giọng hát mượt mà của Michael Hutchence, người đã tạo nên những tác phẩm kinh điển cho INXS dẫn đến sự phát triển cho nền công nghiệp âm nhạc tại Úc từ nhiều năm trước“, thông cáo báo chí của Petrol cho biết.

 

Chân dung của Michael Hutchence trong một photoshoot được thực hiện vào năm 1990.

Hiện tại, thời gian cụ thể ra mắt hai bản nhạc nền và danh sách các ca khúc xuất hiện trong ‘Mystify” hiện vẫn chưa được tiết lộ. Một thông tin bên lề đáng chú ý đó là đạo diễn cho bộ phim tài liệu này sẽ là Richard Lowenstein, người đã chỉ đạo cho hơn 10 MV đầu tiên của ban nhạc , bao gồm cả “Burn for You” (1984), “What You Need” (1985), “Listen Like Thieves” (1986), “Need You Tonight”/ “Mediated” (1987) và “Never Tear Us Apart” (1988 ).

 

Khi đưa ra thông báo nói trên, Chris Murphy, chủ tịch và người sáng lập của Petrol Records đồng thời cũng là giám đốc sáng tạo và chiến lược gia toàn cầu của INXS cho biết: “Di sản của nhóm qua mỗi ngày lại càng phát triển, và những thế hệ người hâm mộ trên khắp thế giới chỉ có cách tiếp cận duy nhất là nghe nhạc. Chúng tôi đang trong một giai đoạn thú vị khi tái khám phá di sản của nhóm và đánh giá vị trí của INXS trong lịch sử âm nhạc“.

 

Mặc dù INXS đã có nhiều sự thay đổi nhân sự trong suốt 2 thập kỷ qua, đội hình nguyên thủy của ban nhạc Rock này vẫn chưa bao giờ bị quên lãng. Một bộ phim tài liệu với 2 phần do Úc sản xuất mang tên “Never Tear Us Apart” ra mắt vào năm 2014 đã mang đến cho nhóm một sức sống mới và chứng kiến những sản phẩm cộp mác INXS trở lại đỉnh các BXH tại quê nhà, phá vỡ nhiều kỷ lục lớn nhỏ.

 

Đội hình nguyên thủy ban đầu của INXS.

“Sẽ có nhiều thông tin chi tiết được tiết lộ về cuộc sống và âm nhạc của Michael mà chúng tôi tin rằng sẽ tạo ra những cuộc tranh luận thú vị. Những bộ phim như “Bohemian Rhapsody” và “A Star Is Born” nhắc nhở chúng ta về những đóng góp phi thường được tạo ra cho văn hóa đại chúng khi phim ảnh và âm nhạc được đan xen một cách sáng tạo. Và tôi tự hào khẳng định ‘Mystify’ sẽ là một tuyệt tác khác“, Chris Murphy cho biết thêm.

 

Đây thực sự là quãng thời gian bận rộn đối với Chris Murphy và Petrol Records. Họ đang tiếp tục những công việc của mình bên trên tòa nhà INXS X, nơi có một căn phóng trưng bày những hồi ức liên quan đến ban nhạc Rock nổi tiếng một thời. Sáng kiến này theo Petrol là biến căn phòng trở thành nơi ươm mầm cho những tài năng mới, khởi nghiệp và thành lập những doanh nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật.

 

MV “Never Tear Us Apart”.