Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Scooter Braun khiếu nại cộng sự gian lận tài chính và vô...

Scooter Braun khiếu nại cộng sự gian lận tài chính và vô cớ đòi bồi thường 50 triệu USD

YANG

Cùng nhau thành lập công ty chung cách đây 4 năm, Scooter Braun và Peter Comisar hiện đang có những tranh chấp pháp lý với nhau liên quan đến vấn đề tài chính.

 

Vào năm 2017, Scooter Braun cùng một người cộng sự là Peter Comisar thoả thuận thành lập nên công ty SCOPE Capital Management. Đây là một công ty đầu tư tư nhân trị giá từ 500-750 triệu USD (tương đương 11,5-17,3 nghìn tỷ đồng) do Peter quản lý và Scooter góp vốn. Nhưng theo trang Variety, trong đơn kiến nghị được trình lên cơ quan chức năng vào hôm 1/6 vừa qua, Scooter Braun khẳng định Peter Comisar đã thất bại trong việc ra mắt công ty SCOPE, không huy động được vốn, cố tình nhận gần hai năm lương bổng tương đương hơn 5 triệu USD (khoảng 115,2 tỷ đồng) để rồi biến mất, chỉ xuất hiện ngay lúc thương vụ hợp tác trị giá 1,05 tỷ USD của Scooter với HYBE Labels được công bố và đòi 50 triệu USD (1,15 nghìn tỷ đồng) tiền bồi thường.

 

Scooter Braun
Scooter Braun tuyên bố đối tác cũ Peter Comisar đã gian lận tài chính và thất bại trong việc thành lập công ty đầu tư tư nhân.

Mặt khác, Peter Comisar cũng đệ đơn khẳng định bản thân mới là người bị hại. Anh giải thích rằng mình được Scooter Braun hứa hẹn sẽ tận dụng các mối quan hệ thân thiết trong làng giải trí để huy động vốn cho quỹ. Tuy nhiên, Scooter lại hoàn toàn bỏ bê công ty suốt một năm trời. Phản bác lại ý kiến này, Scooter Braun cho biết sau năm đầu tiên thì cam kết của anh bắt đầu phụ thuộc vào việc Peter phải “đảm bảo có được ít nhất 250 triệu USD (5,76 nghìn tỷ đồng) trong các cam kết đầu tư từ các nhà đầu tư”. Hơn nữa, theo hợp đồng hợp tác, Scooter không có nghĩa vụ phải hỗ trợ và đảm bảo cho những cam kết trên.

 

Ngoài ra, đại diện của Scooter Braun cho biết anh đang bị ảnh hưởng bởi hành vi gian lận, ăn chặn tiền từ Peter Comisar nên cần giải quyết vụ việc thật thoả đáng. Đơn khiếu nại nêu rõ: “Trong khi ông Braun nhiệt tình tài trợ cho SCOPE số tiền 5,2 triệu USD (120 tỷ đồng), thì ông Comisar lại không thể đảm bảo được một cam kết nào từ các nhà đầu tư”. Đồng thời, phía Scooter cho rằng hồ sơ pháp lý mà Peter trình lên là “nỗ lực của một kẻ thất bại cũng như là một kẻ cơ hội trong việc đẩy người khác vào thế khó khăn“.

 

Thời gian gần đây, Scooter Braun nhiều lần vướng phải tranh chấp với các cộng sự và các nghệ sĩ mình từng hợp tác.

Peter Comisar chứng minh bản thân hoàn toàn có năng lực kêu gọi vốn khi từng huy động được 500 triệu USD (11,5 nghìn tỷ đồng) cho một công ty ra mắt vào năm 2018 có tên STORY3 Capital Partners. Dù vậy, Scooter Braun vẫn kiên quyết rằng những nỗ lực trên đáng lẽ phải dành cho SCOPE – nơi Peter đã ký hợp đồng làm việc. Hiện tại, những tranh chấp pháp lý giữa đôi bên vẫn đang tiếp tục diễn ra.