Trang chủ Tin tức K-pop Scandal bắt nạt của APRIL: DSP Media tuyên bố khởi kiện, thành...

Scandal bắt nạt của APRIL: DSP Media tuyên bố khởi kiện, thành viên nổi tiếng nhất bị cắt sóng và gỡ bỏ quảng cáo

YANG

Trong khi kết luận ai đúng ai sai vẫn chưa được làm rõ thì những tổn hại nghiêm trọng về hình ảnh và sự nghiệp của nhóm nhạc nữ APRIL, đặc biệt là thành viên Lee Naeun đang diễn ra ngay trước mắt. 

 

Sau hàng loạt cáo buộc bắt nạt học đường diễn ra chỉ vài ngày trước, người hâm mộ tiếp tục đón nhận thêm thông tin cựu thành viên APRIL Hyunjoo từng bị tẩy chay tập thể đến mức tự tử và phải rời nhóm. Câu chuyện được một người tự xưng là em trai của Hyunjoo đăng tải trên mạng xã hội vào hôm 28/2. Ngoài ra, một người bạn thân của cô cũng đưa ra thông tin tương tự.

 

DSP Media đã có động thái phủ nhận các cáo buộc. Tuy nhiên, em trai của Hyunjoo đã tiếp tục phản bác và đưa ra hồ sơ bệnh án để chứng minh điều mình nói là có cơ sở. Bên cạnh đó, anh còn cho biết công ty cũng như người quản lý hoàn toàn phớt lờ những thông báo của nữ thần tượng về việc bắt nạt và yêu cầu tiếp tục thực hiện lịch trình. Đáp lại, DSP Media tuyên bố sẽ khởi kiện Hyunjoo, gia đình và bạn bè của nữ ca sĩ. Tuy nhiên, những phản ứng tiêu cực từ người hâm mộ vẫn tiếp tục gia tăng.

 

Trước những cáo buộc liên tiếp từ em trai cựu thành viên APRIL Hyunjoo, DSP Media tuyên bố sẽ khởi kiện những người có liên quan.
Trước những cáo buộc liên tiếp từ em trai cựu thành viên APRIL Hyunjoo, DSP Media tuyên bố sẽ khởi kiện những người có liên quan.

Không chỉ bị tố cáo là một trong số những kẻ bắt nạt, thành viên Lee Naeun còn bị cư dân mạng còn đào lại cuộc trò chuyện qua tin nhắn với một người bạn trong quá khứ, trong đó có chứa nội dung nhạy cảm và đề cập đến cái tên Go Young Wook. Được biết, Go Young Wook là người từng bị buộc tội cưỡng hiếp trẻ vị thành niên. DSP Media xác nhận đã đệ đơn kiện cư dân mạng ác ý đã cố tình chỉnh sửa và lan truyền những thông tin sai sự thật đối với Naeun.

 

Giữa thời điểm ồn ào, tin đồn hẹn hò giữa Naeun và Yoonyoung – cựu thành viên nhóm A-JAX đã nổ ra sau khi anh đứng ra bảo vệ cô nàng trước những cáo buộc bắt nạt. Một vài bức hình chụp chung của hai nghệ sĩ được đem ra bàn luận. Mặc dù đại diện của DSP Media đã lên tiếng phủ nhận mối quan hệ này nhưng hàng loạt những chỉ trích và bình luận ác ý liên tiếp hướng về phía nam thần tượng. Họ cho rằng anh đang biện minh cho hành động sai trái của thành viên April.

 

Lee Naeun - thành viên nổi tiếng nhất APRIL đang hứng chịu những tổn thất nghiêm trọng sau khi scandal bắt nạt nổ ra.
Lee Naeun – thành viên nổi tiếng nhất APRIL đang chịu những tổn thất nghiêm trọng sau khi scandal bắt nạt nổ ra.

Trả lời phỏng vấn của tờ SPOTV NEWS, Yoonyoung thừa nhận bản thân đã hành động nóng vội, đồng thời giải thích rằng mình “có mối quan hệ thân thiết với APRIL” và “Nauen đối với tôi như một đứa em gái“. Cuối cùng, anh khẳng định “toàn bộ tin đồn hẹn hò với Lee Naeun đều hoàn toàn không đúng sự thật“.

 

Bỏ qua những tuyên bố của DSP Media, hình ảnh và sự nghiệp của APRIL cũng như Lee Naeun – thành viên nổi tiếng nhất nhóm đã bắt đầu gặp nhiều khó khăn. Mới đây nhất, đài SBS đã đưa ra thông báo rằng sẽ biên tập nhằm hạn chế nhiều nhất có thể sự xuất hiện của Naeun trong tập tiếp theo của chương trình “Delicious Rendezvous”. Ngoài ra, nhà đài này cũng đã quyết định loại bỏ Naeun ra khỏi chiến dịch quảng bá cho drama “Model Taxi” sắp tới. Trước đó, truyền thông Hàn cũng đưa tin thương hiệu Dongsuh Foods sẽ chính thức tạm dừng các hoạt động quảng cáo của Naeun. Đơn vị này hiện vẫn đang thảo luận về hoạt động của nữ thần tượng với vai trò người mẫu trong tương lai.