Trang chủ Tin tức K-pop Sau vụ việc bị bạo hành, OMEGA X đăng ký bản quyền...

Sau vụ việc bị bạo hành, OMEGA X đăng ký bản quyền thương hiệu tên nhóm

Ánh Sáng

Sau những sóng gió xảy ra với công ty quản lý, có vẻ như các thành viên OMEGA X đang tìm kiếm một khởi đầu mới.

 

Theo truyền thông Hàn đưa tin vào ngày 15/11 nhóm nhạc OMEGA X đã bổ nhiệm đại diện pháp lý và đăng ký quyền sở hữu thương hiệu tên nhóm. Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc đã xác nhận đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm tên tiếng Hàn – 오메가엑스, tên tiếng Anh – OMEGA X và tên fandom nhóm – FOR X vào ngày 14/11 vừa qua. Tuy nhiên, các thành viên vẫn chưa chính thức nắm giữ bản quyền thương hiệu nhóm mà phải chờ một thời gian để kiểm tra có đủ điều kiện hay không. 

 

Trước đó, một tài khoản ẩn danh trên Twitter lên tiếng tố cáo CEO Kang thuộc Spire Entertainment đã có hành vi bạo hành bằng lời nói và hành động đối với nhóm trên đường phố Los Angeles, Mỹ. Nhằm xoa dịu dư luận, công ty đã lên tiếng phủ nhận đồng thời cho biết chỉ là cuộc thảo luận to tiếng giữa nghệ sĩ và CEO. Tuy nhiên trong một báo cáo độc quyền của SBS, phóng viên Kang Kyung Yoon – người từng vạch trần vụ bê bối Burning Sun đã đưa ra những bằng chứng xác nhận việc CEO công ty có những hành vi lạm dụng cũng như ngược đãi OMEGA X.

 

Các thành viên tạo tài khoản Instagram riêng để giao tiếp cùng fan.
Các thành viên đã tạo tài khoản Instagram riêng để giao tiếp cùng fan, trước đó điều này bị công ty phản đối.

Được biết, lý do nhóm tân binh này phải hứng chịu cơn thịnh nộ sau buổi concert bởi vì họ không đọc lời cảm ơn được đăng trên máy nhắc chữ và không bày tỏ lòng biết ơn thỏa đáng đối với công ty và CEO. Kang Seong Hee đã túm cổ áo Jaehan – có triệu chứng rối loạn hoảng sợ và đẩy anh xuống sàn tại sảnh khách sạn. Khi sự việc bị vạch trần, người này đã cố gắng đổ lỗi cho các thành viên. Không chỉ gây náo loạn, CEO tiếp tục đập phá đồ đạc và hủy vé máy bay trở về Hàn Quốc của OMEGA X. Họ còn bắt ép nhóm phải lên sân khấu biểu diễn dù đang trong tình trạng sức khỏe không ổn định. Những sự việc này đã khiến công chúng trong nước và quốc tế trở nên phẫn nộ.

 

Dưới áp lực của dư luận, CEO Kang đã tự nguyện từ chức thông qua bài đăng xin lỗi từ công ty vào ngày 7/11 vừa qua. Spire Entertainment cũng cam kết chịu trách nhiệm về sự việc, đồng thời hứa hẹn sẽ không để tình huống này tái diễn trong tương lai. Sắp tới đây vào ngày 16/11, OMEGA X sẽ tổ chức buổi họp báo với các đại diện hợp pháp và lên tiếng về tình hình xảy ra trong thời gian qua cũng như hướng đi trong tương lai về vấn đề này. 

 

Chính thức ra mắt vào tháng 6/2021, OMEGA X là nhóm nhạc 11 thành viên dưới quyền quản lý của Spire Entertainment. Đây là nhóm nhạc dự án bao gồm các thần tượng đã ra mắt trong các nhóm khác nhưng hầu hết đã tan rã. Trong đó, 8/11 thành viên đã từng xuất hiện trên các chương trình thử giọng hoặc show truyền hình như “Produce 101”, “The Unit”, MIXNINE” và “Under 19” trước khi ra mắt cùng OMEGA X.