Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sau vài tháng bị “cấm sóng” vì vạ miệng, nhạc của Morgan...

Sau vài tháng bị “cấm sóng” vì vạ miệng, nhạc của Morgan Wallen đang dần được phát trở lại trên radio

Thảo

Sau 4 tháng kể từ khi Morgan Wallen bị “cấm sóng” khỏi các chương trình phát thanh tại Mỹ do vụ việc kì thị người da màu, các ca khúc của nam ca sĩ nhạc đồng quê đang nhanh chóng xuất hiện trở lại ngày một nhiều trên radio.

 

Đầu tháng Hai năm nay, nam ca sĩ Morgan Wallen từng phải đứng trước làn sóng tẩy chay của nhiều đối tác âm nhạc, bị hàng loạt nền tảng nghe nhạc và công ty chủ quản “từ mặt” do những phát ngôn phân biệt chủng tộc. Tuy nam ca sĩ đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi đến công chúng, nhưng nhiều nhà đài radio lớn đã loại bỏ các ca khúc của anh ra khỏi hệ thống, cùng với đó là sự biến mất của các sản phẩm dưới tên Morgan trên những playlist gợi ý thuộc các nền tảng streaming.

 

Morgan Wallen
Morgan Wallen từng bị các đài radio, các nền tảng nghe nhạc và công ty chủ quản “từ mặt” do phát ngôn phân biệt chủng tộc.

Tuy nhiên, có vẻ như các đài radio tại Mỹ đang dần “tha thứ” cho những ồn ào này nên đã bắt đầu đưa các ca khúc của Morgan Wallen trở lại trạm phát. Theo Billboard Mỹ thống kê, vào đầu tháng Năm, lượt phát nhạc hàng tuần của nam ca sĩ trên khoảng 150 đài radio vẫn ở mức 1.000. Nhưng tính đến ngày 20/5 lượt phát radio hàng tuần của anh đã đạt mức 1.500, và tới thời điểm hiện tại đã là 2.900 (tăng 164% so với cùng kỳ tháng trước). Mặc dù vẫn thấp so với trước khi vụ lùm xùm về phát ngôn kì thị người da màu xảy ra, con số 2.900 vẫn cao hơn lượng lượt phát nhạc hàng tuần trên radio của Morgan Wallen vào thời điểm anh bị các nhà đài lớn như iHeartMedia, Cumulus Media, Beasley, Cox Radio và Audacy đồng loạt “quay lưng”.

 

Theo một báo cáo do Billboard Mỹ nhận được, iHeartRadio, Cumulus Media và Cox Radio đã đưa các ca khúc của Morgan Wallen trở lại các đài phát vào đầu tháng Sáu. Trong khi những nhà đài này từ chối bình luận về việc ngưng tẩy chay nam nghệ sĩ, thì các đài khác như Audacy hay Beasley cũng quyết định im lặng trước câu hỏi về việc đưa nhạc của Morgan trở lại trong thời gian tới.

 

Lượt phát các ca khúc của Morgan Wallen trên radio đang nhanh chóng tăng trở lại từ đầu tháng Năm đến nay.

Bên cạnh sự tái xuất đang ngày một tăng trên sóng radio, Morgan Wallen cũng dần xuất hiện trở lại trước công chúng thường xuyên hơn trong vài tuần qua. Vào tháng Năm, anh đã có màn trình diễn đầu tiên kể từ khi sau vụ việc đầu năm nay tại quán bar Nashville Honky Tonk của nam nghệ sĩ Kid Rock. Mới đây nhất, nam ca sĩ đã xuất hiện tại một sự kiện từ thiện của tổ chức Brett Boyer Foundation Invitational. Morgan cũng đã hoạt động trở lại trên tài khoản Instagram cá nhân và chia sẻ những hình ảnh chụp cùng các nghệ sĩ nhạc đồng quê khác như Eric Church hay Kix Brooks.