Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sau tranh cãi, Paramore được bổ sung vào phần credits ca khúc...

Sau tranh cãi, Paramore được bổ sung vào phần credits ca khúc “Good 4 U” của Olivia Rodrigo

trinh.vo

Sau “Déjà vu”, “Good 4 U” là ca khúc tiếp theo trong album “Sour” được Olivia Rodrigo bổ sung tên người đồng sáng tác. Trước đó, người hâm mộ đã tìm thấy những điểm đồng ở phần giai điệu giữa sản phẩm này và ca khúc “Misery Business” của ban nhạc Paramore. 

 

Theo Billboard Mỹ đưa tin, mới đây hai thành viên từ ban nhạc Paramore – Hayley Williams và Joshua Farro đã được bổ sung vào phần credits cho vai trò đồng sáng tác ca khúc “Good 4 U” của Olivia Rodrigo. Hiện tại, thông tin này đã được cập nhật trên website Hiệp hội các Nhà soạn nhạc, Tác giả và Nhà phát hành Mỹ (ASCAP). Đây là lần thứ hai chủ nhân hit “Drivers License” chỉnh sửa nội dung credits ở album đầu tay “Sour” (2021) của mình. Tháng Bảy vừa qua, cô từng thêm tên Taylor Swift, Jack Antonoff, St. Vincent vào phần tác giả đồng sáng tác ca khúc “Déjà Vu”.

 

Hayley Williams, Joshua Farro
Hayley Williams và Joshua Farro (Paramore) đã được thêm tên vào phần credits ca khúc “Good 4 U” của Olivia Rodrigo.
Hayley Williams
Dòng chia sẻ của nữ ca sĩ Hayley Williams trên Instagram cá nhân về việc được bổ sung credits.

Chia sẻ thông tin này trên story Instagram cá nhân vào ngày 24/8, Hayley Williams đã để lại dòng trạng thái: “Nhà phát hành của chúng ta đang phát điên”. Trước đó, người hâm mộ đã tìm ra những điểm tương đồng trong giai điệu giữa hai ca khúc “Good 4 U” từ Olivia Rodrigo và “Misery Business” (2007) của ban nhạc Paramore. Trước đây, Hayley Williams cũng thường được Olivia nhắc đến là một trong những nghệ sĩ đã truyền cảm hứng cho mình trong âm nhạc.

 

Olivia Rodrigo
Ca khúc “Good 4 U” của Olivia Rodrigo từng giành vị trí quán quân trên BXH Billboard Hot 100.

Được phát hành vào tháng 6/2007, “Misery Business” là ca khúc nằm trong album phòng thu thứ hai “Riot!” của Paramore và từng từng có mặt tại BXH Billboard Hot 100 với vị trí No.26. Tuy nhiên, ca khúc này đã bị chủ nhân tuyên bố “từ mặt” vào năm 2018. Trong một buổi biểu diễn tại thành phố Nashville (Mỹ), Paramore đã thông báo sẽ ngưng trình diễn “Misery Business” trên các sân khấu trực tiếp trong một thời gian dài: “Chúng tôi cảm thấy đã đến lúc phải rời xa nó một thời gian”. Trước đó, Hayley Williams cũng từng chia sẻ rằng cô cảm thấy không còn mối liên kết nào với ca khúc mà mình đã từng sáng tác khi còn là một thiếu niên nữa.

 

Nhờ sức ảnh hưởng từ “Good 4 U” của Olivia Rodrigo, ca khúc “Misery Business” đã “hồi sinh” trở lại cũng như nhận được nhiều sự chú ý trên nền tảng TikTok trong thời gian qua. Qua phần bổ sung credits mới đây cho vai trò sáng tác, Hayley Williams và Joshua Farro cũng vừa có được sản phẩm dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 đầu tiên với tư cách nhạc sĩ.