Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sau tour diễn, nhiều hit cũ của Taylor Swift có lượt nghe...

Sau tour diễn, nhiều hit cũ của Taylor Swift có lượt nghe tăng vọt

Thảo

Chẳng cần phát hành album hay MV mới, các ca khúc của Taylor Swift vẫn thu hút nhiều lượt nghe trong những ngày gần đây.

 

Tuần trước, Taylor Swift đã chính thức khởi động chuyến lưu diễn sân vận động “The Eras Tour” của mình sau thời gian dài được mong đợi. Tại những đêm diễn mở màn vào ngày 17, 18/3 vừa qua ở sân vận động State Farm thuộc thành phố Glendale, bang Arizona, hàng chục nghìn khán giả đã được thưởng thức 44 ca khúc xuyên suốt tất cả các giai đoạn trong sự nghiệp âm nhạc thành công của nữ ca sĩ. Cùng lúc đó, Swifties tại Mỹ cũng đã hoà chung không khí ăn mừng tour diễn mới nhất của thần tượng sau hơn 4 năm bằng cách stream các bản hit trong setlist và đem về lượng lượt nghe ấn tượng trong những ngày qua.

 

Chỉ trong thứ Sáu tuần trước khi chuyến lưu diễn bắt đầu, lượt stream hàng ngày tại Mỹ cho một số ca khúc nổi bật của Taylor Swift đã tăng vọt: “Blank Space” từ album “1989” tăng 18%, “Lover” từ album cùng tên tăng 20% so với ngày trước đó. Đáng chú ý, “Cruel Summer” – bài hát được yêu thích thuộc era “Lover” có lượt nghe vào ngày thứ Hai 20/3 (750.000 lượt) cao gấp đôi hôm 17/3 (352.000 lượt). Đây cũng chính là tiết mục được chia sẻ nhiều trên các nền tảng sau buổi diễn. Các đĩa đơn thuộc album gần đầy nhất của Taylor Swift – “Midnights” cũng được nghe nhiều không kém các hit cũ: “Anti-Hero” tăng 14%, “Lavender Haze” tăng 31% vào ngày 17/3 so với ngày trước đó.

 

Taylor Swift
Các ca khúc trong setlist “The Eras Tour” của Taylor Swift có lượng lượt stream tăng vọt trong những ngày qua.

Ngay trước thềm tour diễn, Taylor Swift cũng đã bất ngờ phát hành 4 đĩa đơn mới gồm bản thu âm lại của hai ca khúc nhạc phim “The Hunger Games” (2012) là “Eyes Open” và “Safe & Sound”, “If This Was a Movie (Taylor’s Version)” cùng một sáng tác mới mang tựa đề “All of the Girls You Loved Before”. Chỉ riêng “All the Girls You Loved Before” đã nhận được 4 triệu lượt stream cùng 11.000 bản tải về tại Mỹ chỉ trong ngày đầu ra mắt và tiếp tục giữ nhiệt ở những ngày sau đó.

 

Ngoài ra, sức nóng và tầm ảnh hưởng của “The Era Tours” cùng Taylor Swift còn được thể hiện phần nào qua việc cô là nghệ sĩ được stream nhiều nhất trên Spotify ở Mỹ và trên toàn cầu trong 5 ngày liên tiếp từ 17/3 đến 21/3. Theo đó, các ca khúc thuộc setlist biểu diễn của concert cũng được dự đoán sẽ đạt thứ hạng đáng chú ý trên Billboard Hot 100 tuần sau.