Trang chủ Tin tức Sau thành công của “Mùa Nắng Vừa Qua”, Minh Cà Ri kết...

Sau thành công của “Mùa Nắng Vừa Qua”, Minh Cà Ri kết hợp Nguyệt Hạ phát hành ca khúc về Cha

Thảo

Ca khúc “Trăng Sáng Soi” có thể được dùng như một món quà cảm ơn gửi đến Cha cho những ai không thể trực tiếp thể hiện tình cảm với đấng sinh thành của mình cho dù là nhân dịp Father’s Day hay bất kì ngày nào khác.

 

Sau thành công của “Mùa Nắng Vừa Qua” thì mới đây, Minh Cà Ri đã bắt tay với Nguyệt Hạ phát hành ca khúc mới mang tên “Trăng Sáng Soi”. Được ra mắt vào đúng Ngày của Cha (Father’s Day) 20/6, sản phẩm của hai nghệ sĩ trẻ về tình phụ tử thiêng liêng như càng thêm ý nghĩa.

 

"Trăng Sáng Soi"
Minh Cà Ri kết hợp Nguyệt Hạ phát hành ca khúc về Cha mang tên “Trăng Sáng Soi”.

Toàn bộ ca khúc chỉ có tiếng hát trong trẻo của Nguyệt Hạ trên nền giai điệu nhẹ nhàng, nhưng bấy nhiêu đó thôi cũng đã đủ để truyền tải được tình cảm chân thành đối với Cha. “À í a ru hời/ Mẹ ru bé đôi lời/ Trăng sáng soi giờ khuất sau mây trời/ Rời xa bé con rồi”, những câu hát đơn giản như lời ru mộc mạc của Mẹ, hát về người chồng đã theo trăng đi xa khuất. Được biết, ban đầu Minh Cà Ri dự định phối khí “Trăng Sáng Soi” chỉ với piano và một nhạc cụ khác cho phần Interlude. Cuối cùng, anh chọn sáo trúc để dùng nét mộc mạc ở nhạc cụ này để làm nổi bật âm hưởng dân ca cũng như tôn được sự êm ái của những lời ru.

 

Nguyệt Hạ
Trên giai điệu mang âm hưởng dân gian và lối luyến láy nhẹ nhàng của Nguyệt Hạ, “Trăng Sáng Soi” đã thể hiện được những tình cảm chân thành đối với Cha.

Chia sẻ về ca khúc lần này, Minh Cà Ri cho biết sáng tác được lấy từ một câu chuyện có thật: “Mình có quen một đôi vợ chồng trẻ. Đến một ngày, anh chồng phát hiện bị hội chứng suy đa tạng. Bệnh này tiến triển nhanh hơn nhiều so với các bệnh khác cùng chủng, nên từ khi phát bệnh cho đến ngày anh ấy nhắm mắt chỉ vỏn vẹn trong vòng một tuần. Em bé nhà anh ấy chỉ vừa hai tuổi thôi”. Qua bài hát, anh chàng đã thay lời người mẹ kể cho em bé về sự ra đi của cha một cách nhẹ nhàng, không quá bi thương bởi em còn quá bé.

 

Minh Cà Ri
Chia sẻ về ca khúc “Trăng Sáng Soi” do mình sáng tác, Minh Cà Ri bộc bạch rằng đây là câu chuyện có thật về một người bạn của anh.

MV Animation “Trăng Sáng Soi” cũng được thực hiện dựa trên câu chuyện này với nội dung xoay quanh một gia đình ba người. Trong đó, em bé đã lớn lên trong lời ru của Mẹ và dưới sự dõi theo của Cha thông qua hình tượng trăng tròn. Bên cạnh câu chuyện kể trên, Minh Cà Ri còn được truyền cảm xúc viết ca khúc này bởi trận lũ ở các tỉnh miền Trung cuối năm vừa rồi: “Vụ sạt lở vùi lấp 11 chiến sĩ thì trong đó có bố của bạn mình, cũng là nhà báo duy nhất đi theo đoàn”. Qua “Trăng Sáng Soi”, anh đã gửi gắm đến khán giả một thông điệp đầy ý nghĩa là hãy biết trân trọng những giây phút quý giá khi được sống trong tình yêu thương của cha mẹ.

 

Trăng Sáng Soi
Minh Cà Ri đã làm một MV animation cho ca khúc “Trăng Sáng Soi” với câu chuyện cảm động xoay quanh một gia đình ba người.

Minh Cà Ri – tên thật là Nguyễn Công Minh là một nam ca/ nhạc sĩ trẻ đến từ Hà Nội. Từ năm 2018, anh chàng bắt đầu đăng những sáng tác của mình lên Soundcloud. Bên cạnh bài hát đầu tiên “Là Em” kết hợp Thái Đinh, anh còn sở hữu các sản phẩm đáng chú ý khác như “Là Khi Em Có Anh Bên Mình” với Huy Lê, hay gần đây nhất là ca khúc đang được nhiều khán giả yêu thích “Mùa Nắng Vừa Qua”. Còn Nguyệt Hạ là gương mặt đã khá quen thuộc với các fan yêu thích Indie. Cô nàng được biết đến qua một số sản phẩm như “Chẳng Muốn” (với Huy Lê), “Em Mong” (sáng tác của Mít),…

 

MV Animation “Trăng Sáng Soi” – Nguyệt Hạ, Minh Cà Ri.

 

 

Ca khúc “Trăng Sáng Soi” – Nguyệt Hạ, Minh Cà Ri trên nền tảng Spotify và Apple Music.