Sau thành công của EP “Có Những Lúc”, Machiot tiếp tục phát hành ca khúc “Ai” nói về chuyện đúng sai trong tình yêu

YANG

Sau vài giờ ra mắt, ca khúc “Ai” ngay lập tức sở hữu thành tích ấn tượng trên bảng xếp hạng Itunes Việt Nam.

 

Vào ngày 15/6 vừa qua, nhà sản xuất kiêm ca sĩ Machiot đã cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Ai” sau sản phẩm đầu tay “Có Những Lúc” vào cuối tháng 2/2020. Dự án ca khúc được Machiot thực hiện sản xuất trong đợt cách ly do dịch Covid-19. Trong thời gian này, ekip đã nhanh chóng hoàn thiện ý tưởng, kịch bản cho MV của ca khúc. Sau gần 2 giờ ra mắt, ca khúc nhanh chóng giữ vị trí No.1 trên BXH Itunes Việt Nam.

 

MV “Ai” – Machiot

 

“Ai” là một sự chuyển mình của Machiot cả về hình ảnh lẫn âm nhạc. Không còn mang nặng phong cách chill như các sản phẩm trước đó, sản phẩm trở lại lần này được viết và phối khí theo thể loại R&B. Ngoài ra, phần lời cũng thực hiện thu âm không quá phức tạp với cách thể hiện giai điệu đặc trưng của Machiot.

 

“Ai” của Machiot đạt thành tích #1 iTunes Vietnam chỉ sau gần 2 giờ phát hành.
Đây còn là sản phẩm đánh dấu sự thay đổi của Machiot cả về hình ảnh lẫn âm nhạc.

Theo Machiot chia sẻ, “Ai” là một danh xưng, là một điều gì đó không rõ ràng nói về những mối quan hệ mờ ám và điều dường như trở thành không tên trong tình yêu. Khi đổ vỡ, người trong cuộc đều không xác định được rằng ai đúng, ai sai, ai là người muốn ra đi, ai là người tiếc nuối ở lại. Ca khúc muốn đưa ra một thông điệp rằng trong bất cứ chuyện gì xảy ra trong tình yêu, mọi thứ đều nên được rõ ràng.

 

“Ai” đưa ra một thông điệp rằng trong bất cứ chuyện gì xảy ra trong tình yêu, mọi thứ đều nên được rõ ràng.

 

Trong quá trình chuẩn bị cho MV, bản thân Machiot đã phải thực hiện giảm cân từ 72kg xuống 64kg. Nam ca sĩ muốn đánh dấu một sự thay đổi, nâng cấp về mặt hình ảnh đến với khán giả nhằm mang lại phần nhìn chỉn chu nhất đồng thời khẳng định được cá tính của mình. Trước đó, EP “Có Những Lúc” của Machiot với 5 ca khúc ra mắt vào tháng 2/2020 được khán giả, bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao và ủng hộ nhiệt tình với những thành tích ấn tượng như lọt Top 100 Apple Music và iTunes tại Việt Nam. Sau một tháng ra mắt, EP “Có Những Lúc” đã gây được tiếng vang trong giới âm nhạc underground tại Việt Nam, đặc biệt là ca khúc chính mang tên “Em Đi Đâu” được khán giả rất yêu thích.

 

Trong thời gian tới, Machiot sẽ vẫn tiếp tục phát triển song song cả vai trò sản xuất âm nhạc và vai trò ca sĩ. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ tham gia sản xuất một ca khúc mới của nhóm DaLab và tiếp tục gửi tới khán giả thêm 1 đến 2 sản phẩm solo cá nhân nữa là một music video vô cùng đặc biệt.

 

Trong quá trình chuẩn bị cho MV, bản thân Machiot đã phải thực hiện giảm cân từ 72kg xuống 64kg.
Người mẫu Bùi Linh Chi là nữ chính trong MV của Machiot.

Machiot (tên thật là Đỗ Minh Nghĩa), được biết đến nhiều hơn khi sản xuất bản phối cho các sản phẩm âm nhạc của các ca sĩ như Bùi Anh Tuấn, Mỹ Linh, Ali Hoàng Dương, Phạm Anh Duy… Anh từng theo học khoa Âm nhạc ứng dụng tại trường Đại học Thăng Long và tham gia sản xuất âm nhạc, hòa âm phối khí chuyên nghiệp từ năm 2017.

 

Ca khúc “Ai” của Machiot trên nền tảng Spotify. 

 

Ca khúc “Ai” của Machiot trên nền tảng Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/sau-thanh-cong-cua-ep-co-nhung-luc-machiot-tiep-tuc-phat-hanh-ca-khuc-ai-noi-ve-chuyen-dung-sai-trong-tinh-yeu/