Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sau nhiều năm, Mariah Carey giải thích về mối quan hệ với...

Sau nhiều năm, Mariah Carey giải thích về mối quan hệ với Jennifer Lopez trong cuốn tự truyện vừa phát hành

YANG

“Vết nứt” trong mối quan hệ giữa hai nữ nghệ sĩ đình đám của làng nhạc thế giới là Mariah Carey và Jennifer Lopez vẫn khiến người hâm mộ quan tâm trong nhiều năm. Mới đây nhất, câu chuyện này lần đầu tiên được kể lại chi tiết qua cuốn tự truyện “The Meaning Of Mariah Carey”.

 

“The Meaning Of Mariah Carey” – cuốn tự truyện nằm trong chuỗi kế hoạch kỷ niệm 30 năm ca hát của nữ ca sĩ Mariah Carey đã chính thức được phát hành vào hôm 29/9 vừa qua. Thông qua cuốn sách này, những mẩu chuyện xoay quanh cuộc sống và chặng đường hoạt động nghệ thuật bền bỉ của giọng ca “Save The Day” lần đầu tiên được giãi bày trước các độc giả. Trong một phần của “The Meaning Of Mariah Carey”, sự thật về mối quan hệ mà khán giả luôn cho rằng không mấy tích cực giữa cô và nữ ca sĩ Jennifer Lopez đã được hé lộ. Theo Mariah Carey, quá trình làm nên ca khúc “Loverboy” cho album nhạc phim “Glitter” vào năm 2001 chính là nguồn gốc của vấn đề.

 

Trong cuốn tự truyện “The Meaning Of Mariah Carey”, câu chuyện đằng sau mâu thuẫn giữa nữ diva và giọng ca Jennifer Lopez đã được hé lộ.

Cụ thể, sau khi ly hôn với người chồng cũ Tony Mottola và rời khỏi hãng thu âm Sony Music – nơi Tony đang là người đứng đầu lúc bấy giờ, Mariah Carey cho biết mọi hoạt động quảng bá âm nhạc của cô đều bị chồng cũ phong toả. “Anh ấy tức giận về vụ ly hôn và việc tôi rời Sony, vì thế anh ấy đã sử dụng mọi quyền lực và mối quan hệ của mình để trừng phạt tôi“. Trong quá trình thực hiện album nhạc phim “Glitter” năm 2001, nữ ca sĩ cùng nhà sản xuất Clark Kent đã tìm được một sample ít ai biết đến từ ca khúc “Firecracker” của ban nhạc Yellow Magic Orchestra để sử dụng cho đĩa đơn mở đường “Loverboy”. Tuy nhiên, Sony Music đã lấy đi sample này và nhanh chóng mang vào ca khúc mới của một nữ nghệ sĩ khác. Và đó chính là Jennifer Lopez với single “I’m Real”.

 

Thời điểm đó, nữ ca sĩ “Get On The Floor” đang là tên tuổi được ưu tiên hàng đầu của ông chủ hãng đĩa Sony. “Sau khi nghe xong ca khúc của tôi, họ lấy mẫu sample mà tôi đã sử dụng và lập tức sản xuất đĩa đơn cho một nữ nghệ sĩ giải trí trong công ty của mình (người mà tôi không biết)“. Mariah Carey một lần nữa nhắc lại câu nói huyền thoại “Tôi không biết cô ta” trong những dòng văn của mình. Bên cạnh đó, cô cũng cho biết rằng mình vốn được sắp xếp hợp tác cùng rapper Ja Rule, nhưng lại tiếp tục bị ngăn cản vì ông Mottola muốn Ja hát cùng Jennifer Lopez. Cuối cùng, nữ ca sĩ buộc phải sản xuất lại “Loverboy” với một chất liệu mới lấy từ ca khúc “Candy” của nhóm nhạc Cameo.

 

Sau khi bị Sony Music hẫng tay trên mẫu sample đầu tiên của “Loverboy”, Mariah Carey đành phải tìm kiếm chất liệu mới để cho phát hành ca khúc này.

Sau khi phát hành, các chuyên gia âm nhạc cho rằng “Loverboy” đã không thực sự thành công so với những sản phẩm trước đó của Mariah Carey. Ca khúc trở thành đĩa đơn đầu tiên của nữ ca sĩ không thể chạm vào No.1 trên Billboard Hot 100 mà chỉ dừng chân ở vị trí á quân vào thời điểm đó. Trong khi đó, “I’m Real” của Jennifer Lopez kết hợp cùng rapper Ja Rule lại giành được No.1 tại BXH này.

 

Ca khúc “Loverboy” của Mariah Carey.