Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sau Neil Young, Shakira… đến lượt Red Hot Chili Peppers bán danh...

Sau Neil Young, Shakira… đến lượt Red Hot Chili Peppers bán danh mục bài hát cho Hipgnosis Songs

YANG

Theo Billboard Mỹ, công ty đầu tư Hipgnosis Songs Fund đã bỏ tiền mua lại quyền xuất bản danh mục bài hát của ban nhạc Red Hot Chili Peppers. Theo đó, giá trị của bản hợp đồng có thể chạm tới mốc 150 triệu USD. 

 

Theo đó, Anthony Kiedis, Flea, John Frusciante và Chad Smith đã cùng nhau sáng tác nên loạt ca khúc của Red Hot Chili Peppers, vì vậy thương vụ chỉ có hiệu lực khi phần lớn các thành viên đều đồng thuận. Vào thời điểm Billboard Mỹ đưa tin vào hôm 3/5, không rõ việc ký kết đã hoàn tất hay chưa thế nhưng theo một số nguồn tin thì thoả thuận mua bán này bao gồm các bài hát nổi tiếng nhất của ban nhạc như “Under The Bridge”, “Dani California”, “Snow (Hey Oh)“, “Californication”, “Otheride”, “Can’t Stop” hay “Give It Away”.

 

Thành lập từ năm 1983, nhiều nhận định cho rằng các tác phẩm của Red Hot Chili Peppers có thể tạo ra từ 5 đến 6 triệu USD lợi nhuận cho các nhà xuất bản. Theo đó, giao dịch lần này được đưa ra gấp 25 lần con số trên, ước tính khoảng 125 triệu đến 150 triệu USD. Trong khi các nguồn tin của Rolling Stone, Variety,… đã xác nhận thì đại diện của công ty Hipgnosis cũng như ban nhạc vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức. Được biết, danh mục bài hát của Red Hot Chili Peppers do Moebetoblame Music quản lý.

 

ban nhạc Red Hot Chili Peppers bán danh mục bài hát
Ban nhạc Red Hot Chili Peppers bán quyền xuất bản các bài hát của mình cho Hipgnosis Songs Fund.

Vào đầu năm nay, Hipgnosis Songs Fund cũng đã mua lại một phần danh mục sáng tạo nghệ thuật của nam nghệ sĩ gạo cội Neil Young, Lindsey Buckingham (cựu thành viên viên Fleetwood Mac), nhà sản xuất Jimmy Iovine và nữ ca sĩ Shakira. Chỉ trong vòng chưa đầy ba năm, công ty đầu tư âm nhạc này đã nắm trong tay quyền xuất bản các tác phẩm đến từ những nghệ sĩ thành công như rapper Timbaland, ca/ nhạc sĩ Chrissie Hynde, ban nhạc Blondie cho đến Barry Manilow, Jeff Bhasker,…

 

Mặt khác, tay trống Chad Smith tiết lộ rằng ban nhạc Red Hot Chili Peppers chuẩn bị trở lại với một dự án mới. “Có vài thứ gì đó sắp xuất hiện. Chúng tôi đang thu âm, viết một số ca khúc và chúng rất thú vị“.

 

MV “Under The Bridge” – Red Hot Chili Peppers.