Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Sau một tuần, “Lover” của Taylor Swift giảm 79% doanh thu và...

Sau một tuần, “Lover” của Taylor Swift giảm 79% doanh thu và rời khỏi No.1 trên BXH Billboard 200

trinh.vo

Không ngoài dự đoán của các chuyên gia, album “Fear Inoculum” đang bắt đầu phát huy sức mạnh của mình khi trở thành cái tên “làm nên chuyện” cho ban nhạc rock Tool trong năm nay. Không còn vị trí No.4 trên BXH The Official UK Albums, “Fear Inoculum” nay đã thống trị luôn BXH Billboard 200 và đẩy “Lover” của Taylor Swift xuống No.2

 

Đối với BXH Billboard 200, Tool không phải là một cái tên xa lạ. Nhóm nhạc rock đình đám nước Mỹ này đã từng “chạm nóc” Billboard 200 lần đầu vào năm 2001 với album “Lateralus”, tiếp đến là album “10,000 Days” năm 2006. Đây cũng là hai cái tên được đánh giá thành công nhất trong sự nghiệp của ban nhạc về mặt chuyên môn lẫn thương mại. Và bây giờ, No.1 BXH Billboard 200 lại một lần nữa gọi tên Tool với album “Fear Inoculum”. Theo số liệu thống kê cụ thể từ Nielsen Music chỉ sau tuần đầu ra mắt, album phòng thu thứ năm này của ban nhạc đã mang về con số doanh thu 270.000 đơn vị album tương đương, trong đó có 248.000 là đến từ doanh số album thuần. Đã hơn một năm kể từ sau album “Come Tomorrow” của ban nhạc Dave Matthews Band, BXH Billboard 200 mới một lần nữa được thống trị bởi một ban nhạc rock là Tool.

 

Album “Fear Inoculum” của ban nhạc rock Tool trên nền tảng Spotify.

 

Album “Fear Inoculum” của ban nhạc Tool trên ứng dụng Apple Music.

 

Chỉ phát hành với hai định dạng duy nhất là nhạc kỹ thuật số và CD phiên bản giới hạn, “Fear Inoculum” được xem như bước đi mạo hiểm của band Tool. Nhưng chính sự thay đổi mạo hiểm đó lại mang đến thành công vượt trội cho ban nhạc trong lần trở lại này. Bên ngoài chiếc CD “Fear Inoculum” giới hạn, bìa đĩa được thiết kế sắc sảo với kích thước 4 inch HD, được bọc kỹ bởi lớp vỏ nhựa vật lý cao cấp. Điểm đặc biệt của CD giới hạn là những cảnh quay độc quyền của Tool với các ca khúc nằm trong album “Fear Inoculum”. Bên cạnh đó, phần quà đi kèm CD cũng được đầu tư mạnh tay bao gồm loa nghe nhạc bluetooth và photobook dài 36 trang.

 

Album “Fear Inoculum” đã trở thành album No.1 thứ ba của ban nhạc Tool trên BXH Billboard 200.

Nói về việc thiết kế bao bì CD, đây đang được xem là xu hướng phổ biến của các nghệ sĩ thế giới trong năm nay. Mục đích chủ yếu là thu hút người hâm mộ đến gần hơn với việc mua CD thay vì tải nhạc từ các trang nghe nhạc trực tuyến. Đơn cử như Taylor Swift, cô đã phát hành đến tận 4 phiên bản CD độc quyền cho album “Lover”, nhóm nhạc BTS cũng làm điều tương tự với album “Map of the Soul: Persona”. Ban nhạc Tool cũng cho biết họ đang lên kế hoạch phát hành thêm CD giới hạn đợt hai cho “Fear Inoculum” trong tuần tới.

 

Trở lại với BXH Billboard 200 tuần này, đổi lại vị trí No.1 của Tool là sự tuột xuống của Taylor Swift khi album “Lover” nằm ở vị trí No.2. Doanh thu tuần thứ hai của “Lover” cũng chỉ đạt 178.000 đơn vị album tương đương, giảm mạnh đến tận 79% so với 867.000 đơn vị album tương đương kiếm được trong tuần đầu ra mắt. Tuần này BXH Billboard 200 cũng chào đón màn ra mắt của Lana Del Rey với album “Norman F*****g Rockwell!” ở vị trí No.3, theo sau là No.4 đến từ album “We Love You Tecca” của nam rapper Lil Tecca và No.5 của Young Thug với album “So Much Fun”.

 

Album “Norman F*****g Rockwell!” được dự đoán sẽ trở thành cái tên tranh ngôi vị quán quân của Tool trong tuần tới trên BXH Billboard 200.

Những vị trí lần lượt còn lại của BXH Billboard 200 được gọi tên bởi album “Cuz I Love You” (Lizzo), “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” (Billie Eilish), “Indigo” (Chris Brown), “No.6 Collaborations Project” (Ed Sheeran) và cuối cùng là No.10 đến từ album “Look Mom I Can Fly” của Travis Scott. Hiện tại khả năng “Lover” có thể đưa Taylor giành lại ngôi vị quán quân của BXH Billboard 200 tuần tới hay không thì vẫn chưa biết nhưng “Norman F*****g Rockwell!” của Lana Del Rey chắc chắn đang là nỗi bận tâm của ban nhạc Tool lúc này.