Trang chủ Tin tức K-pop Sau khi tố cáo đồng nghiệp gian lận nhạc số, Park Kyung...

Sau khi tố cáo đồng nghiệp gian lận nhạc số, Park Kyung (Block B) bị phạt 5 triệu Won

Anna

Sau khi nhận phán quyết từ tòa án, Park Kyung (Block B) đã phải nhận một mức án phạt bằng tiền vì đã nêu tên thẳng những nghệ sĩ mà anh chàng đã nghi ngờ gian lận nhạc số trên các nền tảng trực tuyến.

 

Trước đó, Park Kyung đã lên tiếng vô cùng mạnh mẽ về vấn nạn gian lận nhạc số của các nghệ sĩ trên các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến. Tuy nhiên, trong phát ngôn của nam thần tượng dù chỉ thẳng những tên tuổi nghệ sĩ đang hoạt động nhưng lại không có chứng cứ xác đáng. Chính vì thế, anh chàng đã bị khởi kiện với lý do phỉ báng danh dự vì phát ngôn sai sự thật. Đến nay, phán quyết của tòa án đã được đưa ra.

 

Park Kyung của Block B bị phạt tiền vì tôi phỉ báng danh dự khi đã chỉ trích thẳng tên đồng nghiệp đã gian lận nhạc số.

Theo công bố trong ngày 17/9, tòa án thủ đô phía Đông Seoul đã đưa ra phán quyết buộc thành viên Block B là Park Kyung phải nộp phạt 5 triệu Won vì đã bôi nhọ danh dự và nhân phẩm của các nghệ sĩ khác. Quyết định của tòa án được đưa ra là một phán quyết không chính thức, bởi mức độ của vụ việc không đến mức nghiêm trọng nên không cần phải xét xử. Hiện tại, công ty quản lý của Park Kyung vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về kết quả phán quyết này và người hâm mộ vẫn không thể biết được động thái tiếp theo của nam thần tượng là gì.

 

Cụ thể vụ việc xuất phát từ bài đăng trên mạng xã hội của Park Kyung, nơi anh đã nói ra những lời khá đanh thép chống lại gian lận nhạc số bằng công cụ: “Tôi cũng muốn gian lận nhạc số như Hwang In Wook, Jang Deok Cheol, Jeon Sang Keun, Lim Jae Hyun, Song Ha Yea, Vibe”. Tuy công chúng có thể hiểu ý tốt, nhưng việc nêu thẳng tên các đồng ngiệp khi không có gì chứng minh là một bước đi không hề khôn khéo của Park Kyung trong sự nghiệp.

 

MV “Gwichanist” – Park Kyung (Block B).