Trang chủ Tin tức K-pop Sau khi tố cáo các thành viên ILUV bắt nạt mình, Shin...

Sau khi tố cáo các thành viên ILUV bắt nạt mình, Shin Minah bị truy tố ngược lại vì tội phỉ báng

Anna

Trước đó, Shin Minah từng khẳng định các thành viên nhóm ILUV (hiện đã được cải tổ lại thành Botopass) đã bắt nạt mình đến mức phải nhảy sông tự tử. Hiện tại, nữ thần tượng đang bị truy tố vì tội phỉ báng bởi chính công ty chủ quản cũ.

 

Vào ngày 8/12, đại diện pháp lý của nhóm ILUV đã đưa ra những thông tin mới nhất về vụ kiện của nhóm chống lại cựu thành viên Shin Minah vì những cáo buộc đơn phương của cô trước đó. Theo đó vào ngày 28/11 vừa qua, Sở cảnh sát quận Jongno đã chuyển vụ việc của cựu thành viên này sang Văn phòng Công tố Quận Trung tâm Seoul với đề nghị truy tố về tội cản trở kinh doanh và vi phạm đạo luật liên quan đến mạng truyền thông – thông tin, cụ thể hơn là tội phỉ báng.

 

Đại diện pháp lý của ILUV cho biết cựu thành viên Shin Minah đã bị truy tố vì tội danh cản trở kinh doanh và phỉ báng người khác.

WKS ENE – công ty quản lý của các cựu thành viên ILUV cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin về sự việc. Đồng thời, công ty cũng gửi lời cảm ơn đến những người hâm mộ đã và luôn ủng hộ ILUV cũng như các thành viên đang hoạt động cùng đội hình Botopass hiện tại.

 

Trước đó, Minah đã bất ngờ tuyên bố mình bị bắt nạt bởi các thành viên của ILUV đến mức tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề. Thậm chí, vì không chịu đựng được những tổn thương đó nên cô từng đưa ra lựa chọn cực đoan là gieo mình xuống sông Hàn để tự tử nhưng đã được cảnh sát cứu. Tuy vậy, WKS ENE cùng với các thành viên trong nhóm khi ấy liền phủ nhận cáo buộc này, đồng thời kiện ngược lại cô nàng tôi phỉ báng và đưa thông tin sai lệch.

 

Minah khi còn hoạt động cùng ILUV vào năm ngoái.

Shin Minah ra mắt vào tháng 4/2019 trong nhóm nhạc ILUV với ca khúc “Got It”. Sau hơn một năm hoạt động, nhóm tuyên bố tan rã và một nửa đội hình cũ đã chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý. Cuối cùng, 3 thành viên của ILUV đã debut một lần nữa cùng đội hình mới với tên gọi Botopass vào tháng Tám vừa qua cùng sản phẩm âm nhạc đầu tay “Flamingo”.