Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sau khi thắng kiện, những dự án tôn vinh Michael Jackson rục...

Sau khi thắng kiện, những dự án tôn vinh Michael Jackson rục rịch trở lại

Thảo

Tưởng chừng đã bị huỷ bỏ sau những vấn đề pháp lý mà đội ngũ của Michael Jackson phải đối mặt trong thời gian qua, vở nhạc kịch về cuộc đời nam nghệ sĩ huyền thoại sẽ được mang đến khán giả vào cuối năm nay.

 

Đáng lẽ, người hâm mộ đã được thưởng thức vở nhạc kịch về Michael Jackson vào năm 2020. Theo thông tin công bố trước đây, cuộc đời “ông hoàng nhạc Pop” đã được lên kế hoạch tái hiện trên sân khấu nhạc kịch Broadway nổi tiếng của Mỹ. Vở nhạc kịch được chấp bút bởi Lynn Nottage – nữ nhà văn từng hai lần đoạt giải Pulitzer. Bên cạnh đó, biên đạo Christopher Wheeldon từng nhận giải thưởng Tony sẽ đóng vai trò đạo diễn và người phụ trách vũ đạo cho tác phẩm. Tất nhiên, các ca khúc bất hủ của Michael Jackson cũng sẽ được sử dụng trong vở nhạc kịch.

 

Sau một thời gian bị trì hoãn, vở nhạc kịch Broadway về cuộc đời Michael Jackson sẽ được công diễn vào tháng Mười Hai năm nay.

Tuy nhiên, dự án này đã bị trì hoãn khi nam danh ca quá cố bất ngờ được gọi tên trong những vụ rắc rối pháp lý suốt thời gian qua. Bộ phim tài liệu “Leaving Neverland” vào năm 2019 thực hiện bởi đài HBO đã một lần nữa làm dấy lên những cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em của Michael Jackson. Sau đó, James Safechuck – một trong hai người xuất hiện trong bộ phim đã đệ đơn cáo buộc nam nghệ sĩ huyền thoại đã lạm dụng mình hàng trăm lần vào cuối những năm 1980, đầu những năm 90, đồng thời tố các công ty của ông đã “tạo điều kiện cho Michael Jackson lạm dụng tình dục trẻ em”. Song song với đó, cuộc chiến kéo dài nhiều năm giữa sở thuế vụ liên bang Mỹ và những người thừa kế tài sản của ông lúc bấy giờ cũng chưa kết thúc.

 

Theo đó, những vụ kiện tụng này cũng đã được giải quyết ổn thoả với phần thắng thuộc về phía “ông hoàng nhạc Pop”. Toà án bang California đã bác bỏ đơn kiện từ James Safechuck và nhận định rằng các công ty của Michael Jackson không có “nghĩa vụ chăm sóc” cho James, cũng không thể chịu trách nhiệm về cáo buộc lạm dụng. Vào tháng Năm vừa qua, toà án thuế Mỹ cũng đã tuyên bố phần thắng thuộc về phía nam danh ca. Họ phát hiện sở thuế vụ liên bang đã thổi phồng giá trị tài sản và hình ảnh của Michael Jackson vào thời điểm ông qua đời năm 2009 để đưa ra một hoá đơn thuế kế thừa cao 700 triệu USD (16,1 nghìn tỷ đồng) cho những người con của ông.

 

Tòa án đã bác bỏ vụ kiện cáo buộc Michael Jackson lạm dụng tình dục trẻ em vào tháng 10/2020.

Giờ đây, ekip của Michael Jackson đã có thể yên tâm tiếp tục thực hiện những kế hoạch còn dang dở trong việc đưa tên tuổi và sự nghiệp nam danh ca một lần nữa ghi dấu ấn trong lòng khán giả khắp nơi. Vở nhạc kịch Broadway “MJ: The Musical” – chương trình đầu tiên được lên kế hoạch thực hiện sẽ dần khởi động lại. Chia sẻ về tác phẩm này, John Branca – luật sư từng làm việc lâu năm với Michael Jackson cho biết: “Tác phẩm không đi theo trình tự thời gian về cuộc đời Michael mà sẽ ấn tượng hơn, lấy cảm hứng từ cuộc đời Michael và âm nhạc của anh ấy”. Được biết, diễn viên mới của Broadway Myles Frost sẽ vào vai nam danh ca. Theo dự kiến, các buổi diễn tập sẽ tiếp tục vào tháng Chín, sau đó các buổi diễn sẽ bắt đầu vào tháng Mười Hai năm nay.

 

Tuy vậy, người hâm mộ cũng sẽ không phải chờ đợi quá lâu để được gặp lại những di sản của Michael Jackson. Tháng Tám tới đây, show diễn “Michael Jackson: One” từ đoàn xiếc danh tiếng Cirque Du Soleil sẽ “hồi sinh” sau hơn một năm bị ngưng do ảnh hưởng của đại dịch. Đoàn xiếc từng phải nộp đơn phá sản vào cuối tháng 6/2020 sau khi đóng băng hoạt động suốt 3 tháng, không có doanh thu khi hủy tất cả chương trình và phải lãnh những khoản nợ khổng lồ. Chương trình cũng được tổ chức như một phần trong lễ kỉ niệm ngày sinh của Michael Jackson – ngày 29/8.