Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sau Kanye West, Will Smith có ý định tham gia cuộc chạy...

Sau Kanye West, Will Smith có ý định tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng?

Thảo

Cách đây 5 năm, nam nghệ sĩ đã từng để cập đến ý định tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng sau khi theo dõi những cuộc tranh luận của các ứng cử viên tổng thống Mỹ lúc bấy giờ.

 

Như đã biết, sau những thất bại do không có sự chuẩn bị kĩ càng, Kanye West đã tuyên bố nhắm đến kì bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024. Tuy nhiên, có thể nam rapper “Stronger” không phải là nghệ sĩ duy nhất đang hướng đến chiếc ghế tổng thống của nhiệm kì kế tiếp. Vì mới đây, Will Smith vừa cho biết anh chưa gạt bỏ ý định thử sức ở lĩnh vực chính trị và sẽ thật sự suy nghĩ về việc này trong tương lai. Xuất hiện tại một tập của chương trình podcast “Pod Save America” vào ngày 1/3 vừa qua, nam nghệ sĩ đa tài đã nhận được câu hỏi về việc anh có cân nhắc trở thành một chính trị gia trong tương lai hay không.

 

Will Smith tranh cử tổng thống
Will Smith là nghệ sĩ kế tiếp có ý định tham gia chính trường.

Cẩn trọng với câu trả lời của mình, Will Smith cho biết: “Tôi nghĩ rằng đối với lúc này đây, tôi sẽ để cho văn phòng chính phủ ấy được dọn dẹp lại một chút. Rồi sau đó, tôi sẽ xem xét điều này vào một lúc nào đó trong tương lai”. Bên cạnh đó, anh cũng tự nhận xét về những phẩm chất mà mình có trong vai trò một chính trị gia: “Tôi hoàn toàn có quan điểm riêng, tôi tích cực, có niềm tin, tin vào sự thấu hiểu giữa mọi người. Và tôi tin vào khả năng của bản thân có thể khiến mọi thứ trở nên hoà hợp. Tôi nhất định sẽ hoàn thành nghĩa vụ của mình, cho dù là hoạt động trong nghệ thuật hay là mạo hiểm trên chính trường”.

 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Will Smith bày tỏ sự quan tâm của mình dành cho con đường chính trị. Vào năm 2015, nam nghệ sĩ từng cho biết anh cảm thấy mình nên tranh cử tổng thống để đối đầu với Donald Trump sau những phát ngôn gây tranh cãi của ông. “Nếu họ tiếp tục nói về tất cả những thứ điên rồ mà họ đã nói gần đây trên tin tức về những bức tường biên giới và người Hồi giáo, chúng càng thôi thúc tôi tham gia đấu trường chính trị”.

 

Will Smith tham gia chính trường
Will Smith từng nghĩ đến việc chuẩn bị đối đầu với Donald Trump trong cuộc bầu cử vào năm 2015.

Will Smith xuất hiện trên podcast vừa qua nhằm quảng bá cho dự án mới nhất của mình, đó là loạt phim Netflix gồm 6 phần có tựa đề “Amend: The Fight for America”. Trong chương trình, anh cũng đã có dịp thảo luận, chia sẻ những ý kiến của bản thân về sự bất bình đẳng sắc tộc: “Tôi chưa bao giờ bị gọi bằng những từ ngữ miệt thị bởi một người thông minh. Tôi lớn lên với ấn tượng rằng những kẻ phân biệt chủng tộc và sự phân biệt chủng tộc không khôn ngoan chút nào. Tôi chưa bao giờ nhìn vào mắt một kẻ phân biệt chủng tộc mà thấy được bất kì thứ gì mà tôi có thể gọi là tri thức trong đó”.