Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sau Jay-Z, Kanye West là rapper thứ 2 chính thức được Forbes...

Sau Jay-Z, Kanye West là rapper thứ 2 chính thức được Forbes công nhận là tỷ phú thế giới

tram.nguyen

Mặc dù lên trang bìa tạp chí Forbes từ hồi Hè năm ngoái, nhưng mãi đến năm nay, Kanye West mới chính thức được tạp chí này thừa nhận là tỷ phú thế giới. Được biết, thương hiệu thời trang Yeezy đóng vai trò rất lớn trong việc giúp Kanye West thay đổi danh xưng từ triệu phú thành tỷ phú.

 

Với giá trị tài sản ròng hiện tại của Kanye West là 1,3 tỷ USD theo ước tính của Forbes, nam rapper chính thức được ghi tên vào danh sách tỷ phú thế giới vào ngày 24/4. Tin tức này có lẽ khiến giọng ca “I Love It” không khỏi vui sướng và tự hào khi ước mơ bấy lâu cuối cùng cũng trở thành hiện thực.

 

Trước đó vào mùa Hè năm ngoái, Kanye West đã có mặt tại Forbes để quảng bá cũng như giới thiệu về sự thành công của “đế chế” Yeezy – thương hiệu sản phẩm kết hợp cùng hãng Adidas do nam rapper sáng lập. Tưởng rằng, giọng ca sẽ xuất hiện trước công chúng với danh xưng của một tỷ phú, thậm chí vợ anh chàng – Kim Kardashian cũng đã đăng tải một bài viết lên tài khoản mạng xã hội để chúc mừng đấng phu quân. Nhưng nào ngờ vì lý do không có tài liệu đầy đủ để chứng thực, tạp chí danh tiếng quyết định không thêm tên Kanye West vào danh sách tỷ phú toàn cầu.

 

Điều này khiến rapper cảm thấy không hài lòng. Tại hội nghị Dealbook được tổ chức bởi tờ New York Times vào tháng Mười một năm ngoái, Kanye West còn lên tiếng cho rằng Forbes đang cố tình đối xử với anh như thế vì lý do phân biệt chủng tộc. 

 

Sau bao ngày cố gắng chứng minh với Forbes về số lượng tài sản của mình, nam rapper Kanye West cuối cùng cũng trút bỏ được danh hiệu triệu phú để trở thành tỷ phú.

Khi Forbes công bố danh sách tỷ phú thế giới hàng năm vào đầu tháng này, mặc dù nhận được lời mời tham dự nhưng Kanye West đã vắng mặt vì cho rằng tạp chí “đang đùa giỡn với mình”. Sau đó, nam nghệ sĩ đã tức tốc chứng minh sự giàu có của mình là thực sự khi đem tất cả giấy tờ cung cấp giá trị tài sản đến Forbes kiểm chứng. 

 

Phần lớn tài sản của Kanye West đều có được từ nguồn thu của “đế chế” Yeezy. Sự phát triển của thương hiệu này vào năm 2019 đã giúp công ty của Kanye tăng 50% lợi nhuận so với một năm trước (thống kê từ Bank Of America). Cùng đó, hãng thu âm G.O.O.D của chính nam rapper cũng giúp anh chàng thu về số tài sản nhất định, con số ước tính có trị giá tối thiểu 90 triệu USD. Ngoài ra khối tài sản đồ sộ từ cổ phiếu, bất động sản, trang trại… của Kanye West được liệt kê là một con số đáng kể.

 

Không dừng lại ở con số 1,3 tỷ USD, Kanye West tuyên bố rằng tài sản của nam rapper gấp 3 lần con số hiện tại.

Hiện tại, với tài sản ròng là 1,3 tỷ USD, Kanye West hơn em vợ Kylie Jenner – tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới 300 triệu USD. Đồng thời anh chàng cũng là rapper thứ hai trở thành tỷ phú thế giới sau nam rapper Jay-Z, chồng của nữ ca sĩ Beyonce.