Trang chủ Tin tức K-pop Sau idol ảo, Hàn Quốc cho diễn viên ảo (AI) đóng phim

Sau idol ảo, Hàn Quốc cho diễn viên ảo (AI) đóng phim

Mai Phương

Bộ phim “Bad Girlfriend” được phát sóng gần đây đã thu hút sự chú ý của truyền thông và khán giả vì 1 diễn viên xuất hiện trong tác phẩm này không phải là người thật.

 

Gần đây, Dexter Studios – một công ty chuyên về hiệu ứng hình ảnh (VFX) đã bắt đầu khởi động kinh doanh mô hình “người ảo” thông qua một web drama do hãng phát hành. Theo đó, “người ảo” có tên Min Ji Oh đã xuất hiện trên bộ phim “Bad Girlfriend” và được tạo nên thông qua trí tuệ nhân tạo AI. Nhân vật này được miêu tả có đường nét mềm mại, sở hữu đôi mắt một mí. Trong phim cô là một nhân viên bán thời gian đầy tham vọng với ước mơ trở thành diễn viên. 

 

diễn viên trí tuệ nhân tạo
Phân cảnh của Min Ji Oh trong “Bad Girlfriend”.

Với tiền đề trên, được biết nhiều dự án của “người ảo” cũng sẽ được xúc tiến sau đó. Dự kiến sắp tới đây người ảo sẽ “chiếm sóng” xuất hiện trên phim truyền hình nhiều hơn chứ không giới hạn trên các nền tảng trực tuyến nữa. Đại diện công ty cho biết: “Min Ji Oh cũng giống như bao thanh niên khác, cô ấy là một nhân vật trưởng thành đã gặt hái được kết quả nhờ vào sự chăm chỉ”. Với sự phát triển của công nghệ AI, người trong ngành tin rằng chẳng bao lâu nữa “người ảo” sẽ có thể chính thức làm việc cùng “người thật” trong tương lai trong mảng diễn xuất. 

 

diễn viên trí tuệ nhân tạo
Diễn viên AI có tên Min Ji-oh.

Ngoài Min Ji-oh, nhiều “người ảo” khác cũng bắt đầu lấn sân vào diễn xuất trong các bộ phim truyền hình. Tháng Hai vừa qua, nhân vật ảo “Rosie” của Sidus Studio X đã xuất hiện với tư cách khách mời trong bộ phim truyền hình “Director Park”. Tháng 4/2022, nhân vật ảo “Jane” của Pulse Nine đảm nhận một vai phụ trong web drama “Hello Share”. Gần đây, Lotte Home Shopping đã thông báo về hợp đồng độc quyền giữa công ty sản xuất nội dung Green Snake Media với người ảo “Lucy” của họ, báo hiệu một bộ phim truyền hình mới sẽ xuất hiện trong nửa cuối năm nay.