Trang chủ Tin tức K-pop Sau hơn nửa năm ra mắt, “Dynamite” của BTS đang ở đâu...

Sau hơn nửa năm ra mắt, “Dynamite” của BTS đang ở đâu trên BXH Billboard Hot 100?

YANG

Sau hơn 6 tháng kể từ khi được phát hành, không chỉ Hot 100, “Dynamite” tiếp tục chứng minh khả năng đi đường dài khi vẫn bám trụ ở những thứ hạng tốt trong nhiều bảng xếp hạng khác của Billboard.

 

Theo dữ liệu do MRC Data tổng hợp từ lượt phát trực tuyến, lượng download bài hát có tính phí và lượt phát trên radio, “Dynamite” đang nằm ở vị trí thứ 45 trên tổng số 100 ca khúc ăn khách nhất tại Mỹ tính đến ngày 20/2. Hiện tại, BTS đã sở hữu cho mình tổng cộng 26 tuần góp mặt trên Billboard Hot 100 với đĩa đơn được trình làng vào tháng Tám năm ngoái, chỉ xếp sau “Gangnam Style” của PSY. Qua đó một lần nữa giúp các chàng trai BTS nối dài thêm kỷ lục của mình tại bảng xếp hạng này đối với những nghệ sĩ Hàn Quốc.

 

BTS có tổng cộng 26 tuần góp mặt tại BXH Billboard Hot 100 với đĩa đơn “Dynamite”.

Trước đó, “Dynamite” đã có ba tuần thống trị Hot 100 và bốn tuần giữ vị trí á quân. Đồng thời vượt qua bản hit “Gangnam Style” của PSY để trở thành ca khúc Kpop có thời gian trụ lâu nhất ở Top 10 với 13 tuần. Trong tuần này, đĩa đơn tiếng Anh của BTS cũng nằm ở No.10 trên Global 200 và No.4 trên Global Excl.U.S. Ngoài ra, người hâm mộ còn giúp “Dynamite” vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Digital Song Sales. Trong khi đó, BTS cũng góp mặt trong Top 5 tại Artist 100.

 

Ngoài ra tại Billboard 200, album phòng thu gần đây nhất của nhóm là “Be” đang xếp ở vị trí thứ 74. Đáng chú, sự xuất hiện của “Map Of The Soul: 7” với thứ hạng 108 đã mang về cho BTS đĩa nhạc thứ hai có hơn một năm và cụ thể là 52 tuần, góp mặt tại BXH này. Trước đó, album “Love Yourself: Answer” phát hành vào năm 2018 là sản phẩm đầu tiên của nhóm nam 7 thành viên cũng như của nghệ sĩ Kpop đạt được thành tích trên khi có 98 tuần trụ hạng.

 

MV “Dynamite” của BTS.