Trang chủ Tin tức Pop Sau hơn một năm bị fan “dí deadline”, Finneas cũng đã chịu...

Sau hơn một năm bị fan “dí deadline”, Finneas cũng đã chịu phát hành “American Cliché”

Thảo

Không những là một sản phẩm được phát hành để chiều ý fan, “American Cliché” còn được trình làng trước 1 ngày so với lịch trình mà nam ca sĩ đã thông báo. Ca khúc thực chất đã được Finneas thể hiện từ lâu như đến nay mới có bản đầy đủ chính thức sau một thời gian dài làm người hâm mộ mong chờ.

 

Khi ở Mỹ chỉ mới là ngày 4/2, Finneas đã đưa đĩa đơn “American Cliché” lên khắp các nền tảng nghe nhạc chính thức. Mặc dù từ hơn 10 ngày trước, nam ca sĩ đã thông báo về việc phát hành ca khúc này vào ngày 5/2 cùng một bức artwork bắt mắt, vừa đậm chất ảnh bìa nhạc Jazz cổ điển vừa mang hơi hướng kiểu Pháp. Ngoài ra, tựa đề ca khúc cũng là một điểm khá thú vị khi đặt “người Mỹ” (American) bên cạnh một từ mượn từ tiếng Pháp – “cliché”.

 

Finneas thông báo phát hành ca khúc “American Cliché” vào ngày 5/2 nhưng là tung lên các nền tảng sớm hơn 1 ngày.

Được biết, “cliché” là từ thường được dùng để chỉ một câu nói hoặc một ý tưởng được sử dụng quá nhiều, thậm chí đến mức bị hiểu sai. Trong bản tình ca lần này, Finneas gọi bản thân là “một American cliché”. Qua đó, có thể hiểu nhân vật trong ca khúc tự nhận xét về mình là một anh chàng người Mỹ rập khuôn với những lời tán tỉnh quen thuộc: “Tôi là một cliché người Mỹ/ Tương tư một cô nàng ở quán cà phê kiểu Pháp/ Tôi nói, “Trời ạ, em thật đẹp”/ Em lại đỏ mặt rồi bỏ đi mất”.

 

“American Cliché” cũng là ca khúc đầu tiên của Finneas trong năm 2021.

Chẳng rõ cô gái nào lại từ chối một anh chàng như Finneas, nhưng ngoài nội dung lãng mạn một cách hóm hỉnh thì ca khúc còn gây ấn tượng với người nghe bởi chất Pop nhịp nhàng, bắt tai, có hơi hướng nhạc Jazz cổ điển. Có ý kiến còn cho rằng “American Cliché” rất thích hợp để đưa vào một bộ phim tình cảm bởi giai điệu khiến người nghe liên tưởng đến những khung cảnh trong phim. Thật ra, người hâm mộ đã từng được nghe nam ca sĩ thể hiện ca khúc này trong một tiết mục live vào tháng 8/2019. Nhưng sau hơn một năm “nài nỉ” thần tượng, ca khúc mới được Finneas trình làng.

 

Nam ca sĩ cho biết anh quyết định phát hành ca khúc này hoàn toàn là do bị fan… “dí deadline”.

Chia sẻ về quyết định phát hành “American Cliché” như một đĩa đơn chính thức, Finneas cho biết thông qua một bài đăng trên Twitter cá nhân: “Tôi chỉ muốn các bạn biết rằng “sự bắt nạt trên mạng” của các bạn đã thật sự hiệu quả và hoàn toàn trở thành lý do duy nhất tôi quay lại với ca khúc này và hoàn thiện nó. Giờ thì tôi yêu ca khúc và vô cùng tự hào về nó, nhưng lý do duy nhất để tôi làm xong bài này vẫn chính là vì các bạn. Hãy “bắt nạt” tôi tiếp nhé”.

 

 

Ca khúc “American Cliché” – Finneas trên nền tảng Spotify và Apple Music.