Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Sau hơn hai tháng, Ariana Grande giành ngôi vương tiếp theo trên...

Sau hơn hai tháng, Ariana Grande giành ngôi vương tiếp theo trên Billboard Hot 100

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Vận may có vẻ như đang cười rất tươi với cô nàng Ariana Grande kể từ cuối năm 2018 tới nay. Bằng chứng là chỉ trong hai tháng và hai tuần, nữ ca sĩ trẻ đã nắm trong tay 2 hit giành No.1 trên BXH Billboard Hot 100 uy tín, điều mà cô đã mong chờ từ rất lâu. Sau “Thank U, Next”, “7 Rings” chính là “đứa con cưng” tiếp theo của Ariana Grande làm được điều này. 

 

Phát hành vào ngày 17/01 bởi hãng Republic Records, “7 Rings” đã trở thành bản hit thứ 1.083 có tên trong lịch sử dài 60 năm của Hot 100. Không chỉ thế, ca khúc cũng lọt top bán chạy và được stream nhiều nhất trong vòng một tuần.

 

Theo số liệu từ Nielsen Music, tính tới ngày 24/01, “7 Rings” đã thu hút hơn 85,3 triệu lượt stream tại Mỹ và xuất sắc vượt lên đứng đầu BXH Streaming Songs. Con số này đã đánh dấu tuần streaming nhiều thứ hai đối với một ca khúc của nghệ sĩ nữ, theo sau bản hit “Thank U, Next” của cô nàng với 93,8 triệu lượt stream. Tính trong tất cả các nghệ sĩ, Drake cùng “In My Feelings” hiện đang chiếm giữ kỷ lục (116,1 triệu lượt stream tính tới ngày 28/07/2018).

 

Bên cạnh việc càn quét các ứng dụng streaming, Ariana Grande còn đạt doanh số bán nhạc online cực kỳ ấn tượng. Trong vòng một tuần, cô nàng đã bán hết 96.000 lượt download và nhanh chóng ngồi lên ngôi vương của BXH Digital Song Sales. Đây là con số cao nhất trong vòng gần 6 tháng qua, kể từ khi hit “In My Feelings” của Drake tiêu thụ được 104.000 bản vào ngày 04/08/2018.

 

Trên BXH Radio Songs, “7 Rings” cũng giúp Ariana góp mặt ở No.39 với 27,5 triệu lượt airplay trong tuần đầu ra mắt.

 

MV “7 Rings” của Ariana Grande.

 

Các Arianators chuẩn bị tinh thần nghe thêm những thành tích ấn tượng khác của thần tượng nhé! Ariana Grande chính là nữ nghệ sĩ có thể thống lĩnh Billboard Hot 100 trong thời gian nhanh nhất cùng hai bản hit mà mình đóng vai trò chính. Thời gian hai tháng hai tuần của cô chỉ “thua” mỗi Justin Bieber mà thôi. Hai hit “Love Yourself” và “Sorry” của anh chàng đã nối tiếp nhau dẫn đầu chỉ trong vòng 3 tuần lễ.

 

Ariana Grande cũng vừa trở thành chúa-tể-thứ-tư-của-những-chiếc-nhẫn trong lịch sử Hot 100. Bởi vì sao ư? Hãy chú ý đến từ “ring” (tức chiếc nhẫn) nằm trong tiêu đề bài hát. Suốt hơn 60 năm qua, chỉ có 4 bài hát có từ “ring” trong tiêu đề có thể đứng đầu Hot 100. Đó là “Single Ladies (Put A Ring On It)” của Beyoncé (năm 2008), “Ring My Bell” của Anita Ward (năm 1979), “This Diamond Ring” do Gary Lewis và The Playboys thể hiện (năm 1965), mới nhất chính là “7 Rings” của Ariana.

 

Trên BXH Billboard 200, nữ ca sĩ đang sở hữu 3 album đạt No.1. Với màn “gây bão” mạnh của “7 Rings”, dự đoán album sắp ra mắt mang tên “Thank U, Next” sẽ sớm mang về ngôi vương thứ 4 về cho Ariana Grande. Album dự kiến sẽ lên kệ vào ngày 08/02. Hãy cùng chờ xem điều bất ngờ gì sẽ đến với cô nàng trong tương lai.