Trang chủ Tin tức Rock Sau hơn 3 năm, ban nhạc rock Evanescence chính thức trình làng...

Sau hơn 3 năm, ban nhạc rock Evanescence chính thức trình làng album “The Bitter Truth”

YANG

Từ những cảm xúc câu chuyện cá nhân, vấn đề nhức nhối của xã hội cho đến thông điệp tích cực và niềm hy vọng về khởi đầu mới sau một thời kỳ khó khăn đều được ban nhạc Evanescence gửi gắm trong album “The Bitter Truth”. 

 

Hơn ba năm kể từ album phòng thu thứ 4 “Synthesis”, ban nhạc Rock người Mỹ Evanescence đã trở lại với khán giả thông qua đĩa nhạc mới nhất của mình mang tên “The Bitter Truth”. Trước khi toàn bộ album được lên kệ vào hôm nay (26/3), các nghệ sĩ đã lần lượt tung ra một số single nhỏ lẻ kể từ tháng Tư năm ngoái. Sản phẩm lần này gần như được thực hiện trong khoảng thời gian năm thành viên không thể gặp gỡ và làm việc trực tiếp cùng nhau do ảnh hưởng từ đại dịch.

 

ban nhạc Evanescence.
“The Bitter Truth” là album phòng thu thứ năm của ban nhạc rock Evanescence, được các nghệ sĩ thực hiện trong suốt khoảng thời gian cách ly.

Nhìn chung, “The Bitter Truth” là một tập hợp bao gồm 12 ca khúc mang đến trải nghiệm về âm thanh đặc trưng và nguyên sơ nhất của dòng nhạc Rock. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của thể loại điện tử và sự hỗ trợ của dàn nhạc giao hưởng. Với sản phẩm này, giọng ca chính Amy Lee mong muốn khai thác tất cả những khía cạnh độc đáo của ban nhạc mà không hề có một giới hạn nào. “Chúng tôi muốn thể hiện sức mạnh, sự thú vị và nguồn năng lượng của ban nhạc. Không có gì có thể kìm hãm điều đó. Về mặt âm thanh, các bản thu đều sở hữu một sức nặng rõ ràng. Nhưng chúng thực sự hay ho đấy“, Amy Lee trả lời tạp chí Kerrang!. Ngoài ra, giọng hát của Amy Lee là yếu tố quan trọng trong việc truyền tải những thông điệp của cả album.

 

Trong suốt quá trình thực hiện album lần này, các thành viên Evanescence phải làm việc từ xa và trao đổi ý tưởng thông qua điện thoại. Đến tháng Mười Hai năm 2020, sản phẩm mới tiến vào giai đoạn master. Trước đó vào tháng Tư, tấm ảnh bìa cho album – chụp bởi chồng Amy Lee được công bố thông qua mạng xã hội. Giải thích về tựa đề “The Bitter Truth”, nữ ca sĩ chia sẻ: “Điều chúng tôi khao khát hơn tất cả chỉ là sự thật. Nó có thể khó khăn và gây mất lòng nhưng vẫn tốt hơn là sống một cuộc đời dối trá. Chúng ta phải phân định rõ đâu là sự thật“.

 

Album “The Bitter Truth” của ban nhạc Evanescence  trên các nền tảng trực tuyến.

 

Qua từng sản phẩm âm nhạc với những thành công lớn về mặt thương mại, Evanescence được công nhận là một trong những ban nhạc Rock tiêu biểu nhất của làng nhạc thế giới. Điều đó từng được chứng minh qua hai giải thưởng Grammy danh giá dành cho album “Fallen” vào năm 2004. Một lần nữa, tài năng và tâm huyết của các nghệ sĩ đã được thể hiện trọn vẹn qua album vừa qua, bất chấp những thách thức dai dẳng của dịch bệnh.

 

MV “Wasted On You” của ban nhạc Evanescence.