Sau “Heartless”, seri chuyện tình buồn của The Weeknd vẫn tiếp tục cùng với “Blinding Lights”

Trinh Võ

Sau đĩa đơn “Heartless”, The Weeknd tiếp tục trở lại cùng người hâm mộ với “Blinding Lights” vào ngày 29/11. Cả hai sẽ góp mặt trong album “Chapter VI” sắp phát hành tới đây của nam ca sĩ.

 

Có lẽ ở quá khứ, The Weeknd đã trải qua khoảng thời gian đầy khó khăn trong tình yêu. Thế nên ở thế giới âm nhạc hiện nay của anh chàng, người hâm mộ nhìn đâu cũng thấy  những bản tình ca buồn. Nếu “Heartless” trước đó là những dòng tự sự của The Weeknd khi trở thành kẻ vô tâm thì quay lại cùng “Blinding Lights”, anh chàng lại trở nên cô độc sau những sự đổ vỡ. Là đĩa đơn thứ hai trình làng trong năm nay, “Blinding Lights” sẽ cùng “Heartless” góp mặt trong album “Chapter VI” tới đây của The Weeknd. Trước đó, nam ca sĩ đã gây bất ngờ cho người hâm mộ khi giới thiệu “Blinding Lights” trong một video quảng cáo của một hãng xe ô tô lớn.

 

The Weeknd vẫn tiếp tục hát về những bản tình ca buồn.

“Trống rỗng và lạnh lẽo, đó là những gì tôi cảm nhận khi sống trong thành phố này/ Giờ thì chẳng ai có quyền phán xét tôi/ Tôi chẳng thể nhìn rõ bóng dáng em nữa rồi”, The Weeknd gần như cúi mình trước thế giới cô đơn của bản thân. Suốt đoạn điệp khúc “Blinding Lights”, nam ca sĩ không ngừng nhắc về nỗi đau khắc khoải khi không còn nhìn thấy bóng dáng người thương.

 

Nhưng dù khoác lên mình chiếc áo tình ca buồn thì “Blinding Lights” cũng không khiến người nghe trượt dài trong những nỗi đau. Chính nét R&B pha trộn Hip-hop đúng theo phong cách sở trường của The Weeknd đã “cứu” tất cả. Chỉ là đôi dòng tâm tình cho chuyện tình đã qua, “Blinding Lights” vẫn rực rỡ với nét giai điệu sôi động. Như cuộc sống của The Weeknd lúc này – tìm được ánh bình minh sau những cơn mưa đã qua.

 

Album “Chapter VI” của anh chàng sẽ sớm ra mắt người hâm mộ trong cuối năm nay.

Album phát hành trước đó của The Weeknd là “My Dear Melancholy” (2017) cũng được nhận xét là tuyển tập những bài hát nhắc về những “bóng hồng” tình cũ như Selena Gomez hay Bella Hadid. Trở lại với “Heartless” và “Blinding Lights”, người hâm mộ tin rằng The Weeknd vẫn tiếp tục nặng tình và dường như chưa thể thoát được chiếc bóng của quá khứ. Dù thế nào đi nữa thì tình yêu vẫn luôn là chủ đề khai thác bất tận của các nghệ sĩ trong âm nhạc và có lẽ The Weeknd cũng không thể nào ngoại lệ.

 

MV Audio “Blinding Lights” – The Weeknd

 

Dù vẫn chưa công bố nhiều về album tới đây nhưng “Chapter VI” được dự kiến sẽ lên kệ vào cuối năm nay. Chính The Weeknd cũng bật mí album sẽ bao gồm từ 10 đến 20 ca khúc, tất cả đều có sự tham gia của anh chàng trong vai trò đồng sáng tác. Người hâm mộ mong rằng “Heartless” và “Blinding Lights” sẽ sớm đưa The Weeknd trở lại với các BXH âm nhạc trong thời gian tới. Kể từ sau đĩa đơn “Call Out My Name” ra mắt vào tháng Tư năm ngoái, anh chàng dường như im hơi lặng tiếng nhiều hơn trong các hoạt động âm nhạc.

 

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/sau-heartless-seri-chuyen-tinh-buon-cua-the-weeknd-van-tiep-tuc-cung-voi-blinding-lights/