Trang chủ Tin tức K-pop Sau bê bối gian lận nhạc số, fan “kéo” ca khúc phát...

Sau bê bối gian lận nhạc số, fan “kéo” ca khúc phát hành 3 năm của DAY6 “lội ngược dòng” trên các BXH

Anna

“You Were Beautiful” của DAY6 bất chợt có cú “lội ngược dòng” ngoạn mục trên các bảng xếp hạng nhạc số tại Hàn Quốc sau hơn 1000 ngày kể từ khi phát hành.

 

Được nhóm DAY6 phát hành vào ngày 6/2/2017 và là ca khúc chủ đề của single “Every DAY6” phát hành vào tháng 2/2017. Mặc dù đã hơn ba năm nhưng bỗng dưng vào ngày 14/1, “You Were Beautiful” bất ngờ “lội ngược dòng” và tiến trở lại vào các bảng xếp hạng nhạc số lớn tính theo thời gian thực như các BXH uy tín như Melon, Genie và Bugs. Ca khúc này đã nhanh chóng chiếm lấy thứ hạng No.52 và đây là vị trí cao nhất mà “You Were Beautiful” đã từng đạt được. Không chỉ thế, khi “You Were Beautiful” tiến được vào Top 100 của BXH thời gian thực của Melon, vô tình đã tạo nên những thử thách khó đối với các sản phẩm vừa phát hành của những nhóm nhạc idol khác.

 

“You Were Beautiful” bất ngờ “lội ngược dòng” và tiến trở lại vào bảng xếp hạng nhạc số lớn tính theo thời gian thực của Melon ở vị trí No.52.

Thành viên Jae của nhóm cũng đã bày tỏ sự phấn khích của mình với người khi mộ, anh chàng đã đăng tải bức ảnh chụp màn hình lại thứ hạng thời điểm đó của “You Were Beautiful” lên trang cá nhân. Đồng thời, Jae cũng gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ thông qua Instagram storie bằng cả hai ngôn ngữ Hàn và Anh khi thấy được ca khúc đã leo được đến hạng 11 của BXH Bugs.

 

Young K – người đã tham gia vào việc viết lời và đồng sáng tác cho ca khúc cũng đã đăng tải thành tích trên BXH Melon lên tài khoản cá nhân của bản thân. Anh chàng viết “Chuyện gì đã xảy ra vậy?!?! Cảm ơn mọi người nhiều”.

 

MV “You Were Beautiful” – DAY6.

 

Không chỉ các thành viên của nhóm, người hâm mộ cũng vô cùng ngạc nhiên trước sự xuất hiện của “You Were Beautiful” trên các bảng xếp hạng. Truyền thông Hàn đưa thông tin rằng, có một bài viết vô cùng nổi tiếng trên một trang cộng đồng trực tuyến đã kêu gọi mọi người rằng hãy làm cho các ca khúc xứng đáng xuất hiện trên các bảng xếp hạng còn hơn là để những ca khúc bị nghi ngờ gian lận nhạc số “nhởn nhơ” ở đầu bảng. Nhiều bình luận đã gợi ý “You Were Beautiful” của DAY6. Có lẽ, lời kêu gọi này đã thực sự phát huy tác dụng bởi công chúng đang đổ dồn nhấn “play” cho ca khúc này.

 

“You Were Beautiful” đã có được No.11 của Bugs, No.25 của Genie và cuối cùng là No.52 của trang nhạc số lớn Melon.

 

 

Ca khúc “You Were Beautiful” của DAY6 trên ứng dụng Spotify và Apple Music.