Sau bao lần nói 1 đằng làm 1 nẻo, Taylor Swift chỉ còn biết dành tặng cho Kanye West bốn từ “kẻ sống hai mặt”

Trinh Võ

Xuất hiện trên ảnh bìa tạp chí Rolling Stone mới đây, bên cạnh câu chuyện xoay quanh album “Lover”, Taylor Swift còn mang đến những chia sẻ chân thành về mối quan hệ của cô và Kanye West. Dường như sau tất cả, “tha thứ” là hai chữ Taylor không bao giờ có thể nói với Kanye West lúc này.

 

Mở đầu câu chuyện, Taylor Swift thừa nhận tôn trọng là điều mà cô luôn cố gắng tìm kiếm ở Kanye West kể từ sau sự việc đáng tiếc diễn ra ở sân khấu MTV VMAs 2009. Không chỉ nữ ca sĩ mà chính người hâm mộ thế giới cũng chưa thể nào quên được khoảnh khắc kém văn minh của Kanye West lúc đó. Nam rapper đã xông thẳng lên sân khấu ngay khi Taylor gửi lời cảm ơn đến mọi người với chiến thắng Best Female Video cho MV “You Belong With Me”, chỉ vì cho rằng nữ ca sĩ không xứng đáng với chiến thắng này. Không chỉ Taylor mà đến nữ diva Beyoncé có mặt lúc đó cũng phải ngỡ ngàng đến mức bật khóc: “Tôi không biết chuyện này sẽ diễn ra, tôi đã cảm thấy rất tội cho Taylor Swift”. Đã 10 năm trôi qua và MTV VMAs 2009 vẫn mãi là vết thương sâu rỉ máu trong chính trái tim của Taylor và các Swifties.

 

Khoảnh khắc Kanye West giựt mic Taylor Swift đã trở thành một trong những khoảnh khắc gây sốc nhất trong lịch sử MTV VMAs.

Chia sẻ cùng Rolling Stone, cô cho biết: “Tôi chỉ muốn được anh ấy tôn trọng, suy nghĩ đó sôi sục mạnh mẽ đến mức tôi phát chán bản thân mình. “Anh chàng này đang phản đối mình, mình phải cố gắng để được anh ấy đồng tình”, tôi cứ chất vấn mình như vậy suốt những năm sau đó”. Tiếc thay, mọi thứ còn tồi tệ hơn những gì người hâm mộ có thể tưởng tượng vì đó không phải là lần thiếu tôn trọng duy nhất mà Kanye West dành cho Taylor Swift. Sau MTV VMAs 2009, hai nghệ sĩ bắt đầu làm hòa nhờ những buổi ăn tối thân mật và trao đổi âm nhạc. Nhưng “mật ngọt chết ruồi”, Taylor đã không ngờ được rằng thái độ ngọt ngào và tử tế của Kanye West lúc đó chỉ là một vở kịch có mục đích từ trước.

 

Taylor Swift đã từng chán ghét bản thân mình khi có suy nghĩ phải cố gắng chứng minh để Kanye West thừa nhận giá trị âm nhạc của mình.

“Chúng tôi thường xuyên hẹn nhau đi ăn và nói về âm nhạc. Lúc đó tôi đã rất vui vì tin rằng cuối cùng Kanye West cũng hiểu được thế giới âm nhạc của mình. Tôi cảm thấy như trái tim đang được chữa lành, những vết thương tuổi thơ hay ít nhất năm 19 tuổi đã không  còn rỉ máu nữa. Nhưng khi MTV VMAs 2015 khởi động, mọi thứ bắt đầu có vấn đề”, nữ ca sĩ cho biết. Chiến thắng Vanguard Award của MTV VMAs năm đó được công bố thuộc về Kanye West, ngay lập tức anh chàng đã liên lạc qua điện thoại với Taylor Swift với hi vọng cô sẽ có một bài phát biểu dành riêng cho mình. Mối quan hệ bạn bè có thể gọi là thân thiết lúc đó khiến Taylor chẳng may mảy nghi ngờ mà gật đầu đồng ý ngay.

 

Sau tất cả, Kanye West vẫn luôn giữ cái nhìn tiêu cực đến Taylor và sự nghiệp âm nhạc của cô.

“Các bạn có biết MTV sắp xếp Taylor trao cho tôi bao nhiêu giải thưởng không? Tất cả vì mục đích tăng rating cho chương trình thôi”, Kanye West dửng dưng tuyên bố với mọi người trong khi Taylor Swift đứng trên sân khấu MTV VMAs 2015 đọc to những dòng phát biểu ca ngợi âm nhạc của nam rapper. “Tôi rất buồn, ngay tại khoảnh khắc đó tôi chợt nhận ra Kanye West là kẻ hai mặt. Sự chân thành của tôi chưa bao giờ có giá trị trong mắt anh ta”, Taylor xúc động nhớ lại chuyện quá khứ. Tuy vậy, nữ ca sĩ vẫn chấp nhận bỏ qua cho nam rapper sau khi nhận được bó hoa tươi cùng lời xin lỗi chân thành vào ngày hôm sau. Cứ như thế, vòng quay “tổn thương – xin lỗi – làm hòa” tiếp diễn với mối quan hệ của Kanye West và Taylor Swift.

 

Mối quan hệ bạn bè của cả hai tưởng chừng như đã có thể xây dựng bền vững nếu Kanye West không thể hiện sự thiếu tôn trọng nhiều lần với Taylor.

Đỉnh điểm rạn nứt đẩy mối quan hệ của hai nghệ sĩ xuống vực thẳm chỉ thật sự xảy ra khi Kanye West phát hành đĩa đơn “Famous” vào năm 2016. Mặc dù đã trao đổi trước với Taylor về việc đề cập tên nữ ca sĩ vào bài hát nhưng Kanye lại không làm đúng như những gì đã nói. Thay vì nhắc đến Taylor với ca từ trong sáng, chân thành thì nam ca sĩ lại miêu tả mối quan hệ của anh cùng cô nàng theo ý nghĩa sỉ nhục và hoàn toàn trái sự thật. “Tôi đã rất chân thành và tử tế với anh ấy trong mối quan hệ bạn bè này. Nhưng xong rồi, tôi đã nghĩ rằng bản thân mình không có lý do gì để tiếp tục duy trì mọi thứ nữa. Với tôi, Kanye West thật sự quá tệ, anh ta đích thị là một người sống hai mặt”, nữ ca sĩ khẳng định Kanye West luôn là người “nói một đằng nhưng làm một nẻo”.

 

Kết thúc câu chuyện Kanye West cùng tạp chí Rolling Stone, nàng “Me!” nhà Swifties cũng tranh thủ đề cập luôn chuyện Kanye West thiếu tôn trọng với cả Drake và gia đình của Drake. Xem ra Kanye West vẫn luôn là cái tên gây ra ám ảnh cho Taylor Swift, trong cả quá khứ và ở thì hiện tại.

 

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/sau-bao-lan-noi-1-dang-lam-1-neo-taylor-swift-chi-con-biet-danh-tang-cho-kanye-west-bon-tu-ke-song-hai-mat/