Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sau Astroworld, lễ hội âm nhạc Faster Horses trở thành điểm nóng...

Sau Astroworld, lễ hội âm nhạc Faster Horses trở thành điểm nóng vì xảy ra nhiều vụ tấn công tình dục

Thảo

Trong lúc Astroworld đang nhận được nhiều sự quan tâm và bị điều tra sau vụ việc gây chết người trong thời gian qua, một lễ hội âm nhạc khác là Faster Horses cũng được chú ý khi được cho là nơi có liên tiếp nhiều vụ tấn công tình dục xảy ra trong 8 năm tổ chức.

 

Trang tin tức của bang Michigan (Mỹ) – MLive mới đây vừa công bố kết quả điều tra về lễ hội nhạc đồng quê Faster Horses được tổ chức vào mùa hè hằng năm tại đây. MLive cho biết sự kiện kéo dài 3 ngày trên đã trở thành tâm điểm của các vụ tấn công tình dục. Với việc xem lễ hội này là một bức tranh kinh hoàng về “văn hoá của hành vi săn mồi, thói tán tỉnh công khai và uống rượu quá mức”, MLive cho rằng người tham dự, đặc biệt là các khán giả nữ, cần nhận thức được sự nguy hiểm trước khi quyết định đến đây.

 

Kể từ mùa đầu tiên của Faster Horse được tổ chức vào năm 2013, đã có 30 trường hợp được báo cáo về hành vi sai phạm hình sự về tình dục. Theo số liệu thống kê tội phạm bởi FBI từ năm 2014 đến 2019, cứ 4 ngày lại có 0,5 vụ phạm tội tình dục được báo cáo trên 40.000 người ở bang Michigan. Tại Faster Horses, tội phạm tình dục phổ biến hơn khoảng 5,5 lần tính theo đầu người. Một nhân viên bảo vệ được phỏng vấn đã ví lễ hội này như một “thiên đường của những kẻ săn mồi tình dục”.

 

Trang MLive của bang Michigan cho biết lễ hội nhạc đồng quê Faster Horses là nơi xảy ra nhiều vụ tấn công tình dục mỗi khi được tổ chức.

Trong số 30 trường hợp đó, tất cả nạn nhân đều là phụ nữ, ít nhất 18 người dính líu đến rượu, nhưng chỉ có 2 người chính thức được xác định là thủ phạm có liên quan. Vào năm 2014, một người phụ nữ kể rằng cô đã bị ngã xuống đất trong bãi đậu xe và bị ba người đàn ông cưỡng hiếp. Năm 2018, một phụ nữ khác đã liên lạc với cảnh sát sau khi phát hiện có bao cao su trong người mình nhưng không nhớ chuyện gì đã xảy ra. Vào năm 2019, những người tham gia sự kiện đã tìm thấy một cô gái 16 tuổi bất tỉnh, môi bị rách trong tình trạng khoả thân tại một phòng tắm di động.

 

Bên cạnh các tội phạm tình dục, đã có 91 vụ hành hung yêu cầu cảnh sát có mặt trong suốt lịch sử lễ hội. Cuộc điều tra của MLive cho thấy Faster Horses trung bình có 11 vụ hành hung được báo cáo trong mỗi lần được tổ chức. Khi so sánh với một sự kiện nhạc điện tử tương tự kéo dài 4 ngày ở bang Michigan, Faster Horses có số vụ hành hung cao gấp đôi và số báo cáo về hành vi phạm tội về tình dục nhiều hơn 50%.

 

Faster Horses
Bên cạnh mối lo lắng về việc bị chèn ép ở các lễ hội âm nhạc, MLive cho rằng các khán giả cần nhận thức được nguy cơ bị tấn công tình dục tại những sự kiện này.

Đến hiện tại, đại diện địa điểm tổ chức lễ hội là Michigan International Speedway và đơn vị quảng bá Live Nation vẫn chưa đưa ra bình luận nào về cuộc điều tra này. Live Nation cũng chính là đơn vị quảng bá cho lễ hội Astroworld – nơi đã có 10 người tử vong cùng hàng trăm người bị thương trong phần biểu diễn của Travis Scott đang được công chúng quan tâm trong thời gian qua.

 

Vừa qua, Faster Horses 2021 được tổ chức từ ngày 16-18/7 năm nay là một trong những lễ hội âm nhạc đồng quê lớn đầu tiên quay trở lại kể từ sau đại dịch. Lineup chương trình có mặt những nghệ sĩ như Jason Aldean, Jon Pardi, Carly Pearce… Theo bộ y tế và dịch vụ nhân sinh của bang Michigan, sự kiện có liên quan đến ít nhất 101 trường hợp nhiễm COVID-19. Đáng chú ý, đã có 4 khán giả thiệt mạng tại lễ hội năm nay, trong đó có 3 thanh niên chết vì ngộ độc khí carbon monoxide trong xe của mình và 1 người phụ nữ 30 tuổi tử vong sau khi uống nhiều rượu whiskey.