Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Sau 6 tháng, Missy Elliott mới chịu phát hành MV mới để...

Sau 6 tháng, Missy Elliott mới chịu phát hành MV mới để kể tiếp câu chuyện còn dang dở ở sản phẩm trước

trinh.vo

Trở lại với đĩa đơn “Cool Off”, Missy Elliott mang đến người hâm mộ cái nhìn đầy màu sắc về thế giới âm nhạc của mình. Đó có thể là những tác phẩm nghệ thuật trừu tượng, hay sự phá cách mới mẻ được Missy thể hiện trong MV này.

 

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện MV “Cool Off”, Missy Elliott cho biết chính đạo diễn Daniel Russell là người đã giúp mình khai phá những lối mòn trong suy nghĩ. Là một trong những gương mặt đạo diễn tiềm năng ở Mỹ, Daniel bỏ túi cho mình không ít các sản phẩm cộng tác đình đám như MV “The Other Side” của SZA và Justin Timberlake, “Know Your Worth” (Khalid, Disclosure), “Let’s Shut Up & Dance” (Jason Derulo, LAY, NCT 127) và “Offset” (Clout ft. Cardi B). Đến với lần hợp tác này, nam đạo diễn đã khéo léo lồng ghép thông điệp trong ca khúc vào hình ảnh nhân hóa đến từ những tượng người bằng đồng. Đây cũng chính là phần MV tiếp theo từ đĩa đơn “DripDemeanor” phát hành vào tháng Mười năm ngoái của Missy.

 

Hình tượng mới của Missy Elliott trong MV “Cool Off”.

Mở đầu với khung cảnh ấn tượng, Missy Elliott lặp lại nhiều lần câu rap: “Làm nó đi/ Giữ lấy nó” trên nền giai điệu bass điện tử đánh nhịp mạnh mẽ. Đĩa đơn vẫn được xây dựng theo lối phong cách Hip-hop/ Rap sở trường của Missy. “Chơi ván này lại lần nữa và hãy cược rằng chị đây sẽ thắng/ Bạn bè chị chất nhiều hơn lượng nên cưng phải biết lượng sức/ Chơi lại bao lần cũng được vì dù sao chị cũng thắng”, ca từ “Cool Off” đủ để người nghe hình dung được dáng vẻ chiến thắng đầy ngạo nghễ của Missy Elliott.

 

Missy Elliott nói về thế giới quan âm nhạc của mình với nhiều gam màu sống động.

Bên cạnh đó, việc chuyển cảnh bất ngờ giữa hai gam màu trắng, vàng đồng đầu MV sang nhiều màu sắc rực rỡ ở phần sau cũng là dụng ý của chính Daniel và Missy. Trong cuộc sống của Missy Elliott, âm nhạc là thế giới quan chứa đựng nhiều màu sắc. Kể cả khi trải qua những giai đoạn trầm lắng nhiều khó khăn thì Missy vẫn sẽ giành chiến thắng. Giữ mọi thứ trong tầm tay và tiếp tục cuộc hành trình trong thế giới quan âm nhạc đầy màu sắc đó. Đây chính là phần thông điệp Missy Elliott muốn gửi gắm trong “Cool Off” đến với người hâm mộ.

 

Ca khúc “Cool Off” trên nền tảng Apple Music.

 

“Cool Off” trên nền tảng Spotify. 

 

Kết thúc với khung cảnh xuất hiện tương tự như MV “DripDemeanor” trước đó, nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ Teyana Taylor vẫn đóng vai trò như một hướng dẫn viên của viện bảo tàng. Nơi cô thuyết trình cho trẻ em về giai thoại của người phụ nữ vĩ đại nhất của thời đại – Missy Elliott. Sau “Why I Still Love You”, “DripDemeanor” và “Throw it Back” thì “Cool Off” là đĩa đơn thứ tư được trích từ album album mở rộng “Iconology” của Missy Elliott. Theo chia sẻ thì Missy vẫn đang lên kế hoạch phát hành thêm vài đĩa đơn nữa trong thời gian sắp tới.

 

MV “Cool Off” – Missy Elliott