Trang chủ Tin tức K-pop Sau 6 tháng điều tra, YG Entertainment bị truy thu thêm 6...

Sau 6 tháng điều tra, YG Entertainment bị truy thu thêm 6 tỉ Won và không có dấu hiệu trốn thuế

Anna

Theo như truyền thông Hàn Quốc đưa tin, sau gần 6 tháng bị điều tra thuế, YG Entertainment sẽ phải nộp thêm 6 tỉ won nữa cho Cơ quan Thuế Quốc gia Seoul (NTS). Tuy nhiên, không phát hiện ra bất kì dấu hiệu trốn thuế nào ở YG.

 

Cơ quan Thuế Quốc gia Seoul (NTS) đã thực hiện một cuộc điều tra thuê đặc biệt trong vòng 6 tháng kể từ tháng Ba cho đến tháng Tám vừa qua với YG Entertainment, và hiện tại mọi thứ đã có kết quả. Theo như các nhân viên trong ngành thuế vụ và các cơ quan chính phủ, vừa qua Cơ quan Thuế Quốc gia chính thức kết thúc công cuộc điều tra đặc biệt với  YG Entertainment và quyết định bổ sung mức thu thuế lên đến 6 tỉ Won. Số tiền đó bao gồm thuế pháp nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp của công ty giải trí quyền lực này.

Sau khi kết thúc 6 tháng điều tra thuế đặc biệt, Cục Thuế Quốc Gia Seoul truy thu YG Entertainment thêm 6 tỉ won, đồng thời cho biết rằng không có dấu hiệu trốn thuế.

Số tiền được đề cập ở trên cao hơn rất nhiều so với 3 tỉ rưỡi Won mà YG Entertainment phải nộp vào cuộc điều tra thuế định kì của tổ điều tra số 2 thuộc Cơ quan Thuế Quốc gia Seoul. Tuy nhiên, Cục Thuế Quốc Gia nói rằng ngoài sự truy thu thêm số tiền trên, họ không phát hiện ra dấu hiệu nào liên quan đến việc trốn thuế của YG Entertainment. Mặc dù các công chức của cơ quan thuế đã chuyển vụ việc từ điều tra thuế sang thành điều tra nghi án có hành vi vi phạm về thuế nhưng vẫn không thể tiến hành đến nơi đến chốn. Người trong ngành dự đoán rằng có lẽ do họ không thể phát hiện ra được bất cứ manh mối nào về việc trốn thuế.

 

Tuy nhiên vẫn có ý kiến đặt ra câu hỏi rằng vì sao trong suốt 6 tháng điều tra đặc biệt nhưng Cục Thuế vẫn không thể tìm ra manh mối gì ngoài việc phải truy thu thêm 6 tỉ won. Một nhân viên công chức cũng cho biết: “Vì tổ điều tra số 4 của Cơ quan Thuế Quốc gia đã tiến hành kiểm tra vụ việc này tận 6 tháng, trong thời gian đó cũng đã chuyển sang thành nghi án trốn thuế, khả năng cao họ đã xem xét nộp trình vụ việc này lên công tố”.

 

Cựu chủ tịch Yang Hyun Suk hiện tại đang trong quá trình điều tra về nghi án đánh bạc trái phép.

Người này cũng nói thêm rằng: “Tất nhiên khoản tiền bị truy thu thêm không hề nhỏ, tuy nhiên so với quy mô doanh thu của YG Entertainment thì không đáng kể. Hành động chỉ truy thu thuế mà không có bất kì sự khởi tố nào cho thấy đây chỉ là một động thái mang tính chất “làm quá””.

 

Đáp lại những nghi vấn, Cơ quan Thuế Quốc gia lên tiếng rằng: “Chúng tôi không biết gì về vụ việc liên quan đến cuộc điều tra thuế về YG Entertainment và cựu chủ tịch Yang Hyun Suk cả. Dù chúng tôi có biết thì đó cũng không phải là nội dung chúng tôi có thể đề cập đến”.

 

Hiện tại, ngoài nghi án trốn thuế, cựu chủ tịch Yang Hyun Suk cũng đang trong quá trình bị điều tra về nghi án đánh bạc trái phép ở nước ngoài. Không những thế, YG Entertainment phải đối mặt với thời điểm hoàn vốn sau 5 năm cho Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) với khoản tiền đầu tư lên đến 61 tỷ Won.