Trang chủ Tin tức Dance / EDM Sau 5 năm vắng bóng, Grimes tiếp tục khiến khán giả say...

Sau 5 năm vắng bóng, Grimes tiếp tục khiến khán giả say mê với album “Miss Anthropocene”

Thảo

Tiếp nối thành công của hai album đình đám trước đó là “Visions” và “Art Angels”, Grimes đã trở lại với album mới. Mặc dù đã hoàn tất album từ 4 tháng trước, đến nay “Miss Anthropocene” mới chính thức được “thả neo”.

 

Vào đầu ngày 21/2, ca/ nhạc sĩ Grimes vừa chính thức phát hành album phòng thu thứ năm của mình với tựa đề “Miss Anthropocene”. Trên thực tế, album này đã được hoàn thành từ tháng 10/2019 nhưng mãi đến bây giờ mới có thể đến được với công chúng. Chia sẻ về sự chậm trễ này, Grimes từng tiết lộ trong một bình luận giải đáp thắc mắc cho người hâm mộ: “Album gần được hoàn tất rồi nhưng chúng tôi không được ưu tiên trong khâu sản xuất album bản cứng… Tôi hoạt động dưới sự quản lý của một hãng độc lập nên về cơ bản thì có khi mất đến 3 tháng chỉ để in đĩa than”.

 

Do gặp một số vấn đề vỡi hãng đĩa, album “Miss Anthporocene” bị phát hành trễ dù đã được hoàn thành trước đó 4 tháng.

Trước đó, vào tháng 12/2017, Grimes tiết lộ với fan rằng cô sẽ sớm phát hành nhạc mới. Album vốn dự kiến được đưa lên kệ vào cuối năm 2018, tuy nhiên do một số vấn đề giữa cô và hãng thu âm của mình, việc ra mắt album đã bị hoãn lại. Đến tháng 3/2019, sau khi “nhá hàng” một vài đoạn nhạc, nữ ca sĩ cho biết tựa đề của album sắp tới là “Miss Anthropocene”. Cuối cùng, một năm sau đó, album phòng thu thứ năm của Grimes cũng đã chính thức được phát hành.

 

“Miss Anthropocene” được thực hiện với đa dạng nhiều thể loại từ nu-metal đến synthpop, cùng concept cho tổng thể toàn album là về một nữ thần độc ác đã biến đổi khí hậu trái đất. Grimes cho biết, thông qua âm nhạc và bằng việc nhân cách hoá vấn đề nan giải toàn cầu, album này sẽ mang đến những thông điệp dễ tiếp nhận cho người nghe hơn là những chủ đề quá trừu tượng.

 

Bìa chính thức của album “Miss Anthporocene” – Grimes.

Grimes là một ca/ nhạc sĩ tài năng người Canada. Năm 2010, cô phát hành album đầu tay “Geidi Primes”. Đến năm 2012, Grimes ký hợp đồng với hãng thu âm độc lập 4AD và phát hành album “Visions”. Đây cũng chính là sản phẩm âm nhạc đã đưa tên tuổi cô đến gần hơn với công chúng và đem về cho nữ ca sĩ giải thưởng Album nhạc điện tử xuất sắc nhất và Nghệ sĩ đột phá của năm tại lễ trao giải Juno 2013. Vào năm 2015, Grimes tiếp tục gây tiếng vang với album “Art Angels” khi giành được vị trí No.36 trên BXH Billboard 200 dù đến từ một hãng đĩa độc lập.

 

 

Album “Miss Anthporocene” – Grimes trên nền tảng Spotify và Apple Music.