Trang chủ Tin tức K-pop Sau 4 giải tại BBMAs 2021, BTS tiếp tục mang về thêm...

Sau 4 giải tại BBMAs 2021, BTS tiếp tục mang về thêm 5 kỉ lục Guinness thế giới chỉ với ca khúc “Butter”

Anna

Theo như tổ chức Kỉ lục Guinness thế giới vừa công bố, ca khúc “Butter” đã giúp BTS mang về 5 thành tích mới chỉ trong tuần đầu tiên phát hành. Trước đó, nhóm vừa giành chiến thắng ở 4 hạng mục tại lễ trao giải Billboard Music Awards 2021.

 

Vào ngày 21/5 vừa qua, BTS đã chính thức phát hành ca khúc “Butter”. Dù chưa đến một tuần trôi qua, nhóm đã mang về rất nhiều thành tích và mới đây nhất chính là 5 kỉ lục Guinness thế giới. Ngay khi công chiếu, MV ca khúc đã thu hút được hơn 3,9 triệu người xem trực tiếp và giành ngôi vị “Nhiều người xem nhất cho một video công chiếu”. Kèm theo đó, các chàng trai cũng có thêm một kỉ lục liên quan nữa là “MV thu hút nhiều lượt xem công chiếu nhất trên YouTube”. Trước đó, danh hiệu này thuộc về một MV khác của nhóm là “Dynamite”.

 

Sau 4 giải tại BBMA 2021, BTS tiếp tục mang về cho mình thêm 5 kỉ lục Guinness thế giới
BTS phá vỡ 5 kỉ lục Guinness thế giới chỉ bằng một sản phẩm là “Butter”.

Với 108,2 triệu view, “Butter” đã ghi nhận thêm hai kỉ lục khác là “MV có nhiều lượt xem nhất trên YouTube trong vòng 24 giờ” và “MV có nhiều lượt xem nhất trên YouTube trong vòng 24 giờ của một nhóm nhạc Kpop”. Vượt qua “bức tường” thành tích tưởng chừng không thể nào phá vỡ cửa “Dynamite”, “Butter” hiện vẫn đang có lượng người xem tăng trưởng liên tục và đến thời điểm này đã lên đến 215 triệu.

 

Ngoài các kỉ lục trên nền tảng YouTube, “Butter” cũng đang thống trị ứng dụng nghe nhạc Spotify. Tính đến thời điểm này, ca khúc đã phá vỡ thành tích “Ca khúc có nhiều lượt stream nhất trên Spotify trong vòng 24 giờ đầu tiên”. Theo số liệu được ghi nhận, sản phẩm đã thu hút hơn 11 triệu lượt nghe trên toàn cầu chỉ trong ngày đầu phát hành. Trước đó, chủ nhân của kỉ lục này là ca khúc “I Don’t Care” của Ed Sheeran và Justin Bieber với 10,98 triệu lượt stream. Thậm chí trước khi phát hành “Butter”, BTS đã giành được một danh hiệu nữa là “Nghệ sĩ có nhiều lượt nghe nhất trên Spotify”. Đây là thành tích mà ban nhạc Coldplay từng sở hữu.

 

MV “Butter” – BTS.