Trang chủ Tin tức Rock Sau 25 năm, cuối cùng ban nhạc Rock Guns N’ Roses cũng...

Sau 25 năm, cuối cùng ban nhạc Rock Guns N’ Roses cũng chuẩn bị phát hành album đầu tiên

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Một trong những ban nhạc Rock nổi tiếng nhất thế giới – Guns N’ Roses đang bắt đầu thực hiện album đầu tiên của mình kể từ năm 1993 tới nay. Thông tin này được chính Slash – tay guitar của ban nhạc bật mí.

 

Các tín đồ nhạc Rock đâu rồi? Guns N’ Roses đã rục rịch chuẩn bị cho album đầu tiên trong suốt hơn 25 năm qua. Theo lời thành viên Slash, ban nhạc sẽ tái hợp tại phòng thu trong mùa thu này khi đang đi lưu diễn. Thời gian để ban nhạc gặp nhau cùng làm việc là ngày 13/10, cùng thời điểm với sự kiện âm nhạc Exit 111 Festival.

 

Trả lời một cuộc phỏng vấn gần đây với đài phát thanh 101 WRIF, Slash xác nhận ban nhạc Rock danh tiếng đã sẵn sàng trở lại chinh phục thế giới. “Sau khi hoàn thành hành trình lưu diễn vào mùa thu, chúng tôi sẽ bắt tay vào những bản thu âm tiếp theo của Guns N’ Roses”, anh khẳng định.

 

Trong dịp trao đổi trước đó với đài phát thanh này về âm nhạc mới, Slash không có nhiều điều để nói nhưng lần này, anh đã có thể chia sẻ nhiều hơn vì mọi thứ đang dần rõ ràng. “Vấn đề là chúng tôi vẫn chưa thực sự hoàn thiện điều gì cả và cũng không thích nói gì. Bạn biết người ta thường có thói quen đồn đại linh tinh và nói dối đúng chứ? Vì vậy tôi chỉ muốn thành thực, lúc này chúng tôi vẫn chưa thể nói cụ thể mình sẽ làm gì. Nhưng tới khi ấy, tôi biết ban nhạc sẽ thực hiện show diễn mùa thu và đã sẵn sàng thực hiện sản phẩm mới”, anh quả quyết chắc nịch.

 

Mặc dù nhiều năm qua, Guns N’ Roses không trình làng album mới nào thế nhưng ban nhạc vẫn tổ chức các tour diễn, thu về doanh thu cực kỳ ấn tượng. Từ tháng Tư năm 2016 đến cuối năm 2018, họ đã đem chuyến hành trình mang tên “Not In This Lifetime” cùng 159 đêm diễn tới 41 quốc gia trên khắp thế giới. Tour diễn đánh dấu màn tái hợp của giọng ca kỳ cựu Axl Rose với Slash cũng như nghệ sĩ chơi bass Duff McKagan và nghệ sĩ keyboard Dizzy Reed.

 

Trở lại năm 2008, Axl Rose đã cho ra mắt album “Chinese Democracy” với dàn nghệ sĩ thành viên khác nhưng album sắp tới sẽ ghi dấu lần đầu tiên mà nam ca sĩ cùng thu âm với Slash và Duff McKagan kể từ album phòng thu “The Spaghetti Incident?” năm 1993.

 

 

Duff cho biết: “Thật đấy các bạn nhưng phần thú vị và “cool” nhất về Guns N’ Roses chính là chúng tôi không thực sự nói gì về nó, những gì xảy ra tiếp theo rồi sẽ tự nhiên đến thôi. Guns N’ Roses không phải là ban nhạc vẽ sẵn lịch trình cụ thể để làm gì đó. Tôi đã được nghe một vài giai điệu mà Axl có, thực sự rất tuyệt nên tôi vô cùng phấn khích mong chờ. Ngày của chúng tôi sẽ đến khi cần đến, chắc chắn là như vậy”.