Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sau 20 năm, nhân chứng cho biết Aaliyah bị đánh thuốc mê...

Sau 20 năm, nhân chứng cho biết Aaliyah bị đánh thuốc mê và đưa lên máy bay trước khi gặp nạn

Thảo

Những tình tiết mới về tai nạn máy bay của Aaliyah vừa bất ngờ được công bố trong một cuốn tiểu sử về nữ ca sĩ quá cố, qua lời kể từ một nhân chứng từng có mặt trước khi chiếc máy bay cất cánh.

 

Đã gần tròn 20 năm trôi qua kể từ khi Aaliyah đột ngột qua đời vì tai nạn trên một chuyến bay từ Bahamas về Mỹ vào ngày 25/08/2001. Nhưng mới đây, một người được cho là đã có mặt tại thời điểm trước khi chiếc máy bay cất cánh vừa hé lộ những chi tiết không ai ngờ tới khi nhớ về vụ việc đau lòng năm ấy, đó là Kingsley Russell – người có gia đình điều hành một công ty taxi tại Quần đảo Abaco, Bahamas. Anh đã ở bên cạnh giọng ca “Try Again” khi mẹ kế của anh lái xe đưa cô cùng đội ngũ ra sân bay để chuẩn bị về Mỹ. Khi ấy, Kingsley chỉ mới 13 tuổi và trợ giúp công việc với vai trò vận chuyển hành lí.

 

Những tiết lộ mới về cái chết liên quan đến Aaliyah vừa được Kingsley Russell kể trong cuốn tiểu sử về nữ ca sĩ có tựa đề “Baby Girl: Better Known as Aaliyah” của nhà báo Kathy Iandoli, dự kiến xuất bản vào ngày 17/8 sắp tới. Anh khẳng định Aaliyah đã từ chối lên máy bay và quyết định quay lại xe để ngủ, đồng thời nói với các nhân viên trong ekip rằng mình bị đau đầu. Theo Kingsley, nữ ca sĩ đã ngất đi trong xe taxi và được đưa lên máy bay khi còn đang ngủ. “Họ đưa cô ấy ra khỏi xe, cô ấy thậm chí còn không biết mình đang lên máy bay. Cô ấy đã lên máy bay trong trạng thái đang ngủ”, Kingsley Russell kể lại.

 

Baby Girl: Better Known as Aaliyah
Cuốn tiểu sử “Baby Girl: Better Known as Aaliyah” của tác giả Kathy Iandoli sẽ được xuất bản vào ngày 17/8 sắp tới.

Chỉ vài giờ sau đó, máy bay gặp sự cố ngay khi cất cánh được khoảng hơn 60 mét khỏi đoạn cuối đường băng. Chuyến bay đã cướp đi sinh mạng của Aaliyah, 8 người khác trên máy bay bao gồm cả phi công cũng thiệt mạng. Được biết, chiếc máy bay đã gặp khó khăn khi cố gắng tăng độ cao nhưng đã vượt quá giới hạn trọng lượng quy định đến vài chục kí. Theo trang NME, Kingsley Russell cho biết Aaliyah đã liên tục bày tỏ những lo lắng của cô về việc lên máy bay và cuối cùng đã được đưa cho một viên thuốc ngủ. Giọng ca 5 lần được đề cử Grammy đã chìm vào giấc ngủ sâu trước khi được đưa trở lại vào máy bay.

 

Sau khi tai nạn xảy ra, một cuộc khám nghiệm cho biết Aaliyah đã bị chấn thương nặng ở đầu và bỏng nhiều phần trên cơ thể, hoàn toàn không có khả năng sống sót sau vụ việc. Theo những kết quả điều tra sau đó, Luis Morales III – phi công phụ trách lái chiếc máy bay gặp tai nạn không có chứng chỉ cần thiết từ hãng Blackhawk International Airways để được phép lái chiếc Cessna 402B xấu số, thậm chí còn bị phát hiện có dấu vết của cocaine và cồn trong cơ thể vào thời điểm xảy ra vụ việc.

 

Aaliyah
Công chúng không khỏi bàng hoàng khi chứng kiến sự ra đi của nữ ca sĩ R&B tài năng Aaliyah khi chỉ mới 22 tuổi.

Kathy Iandoli – tác giả của quyển tiểu sử “Baby Girl: Better Known as Aaliyah” cho biết bản thân cô cảm thấy cuối cùng đã được giải đáp khỏi một câu hỏi cứ đau đáu trong lòng suốt 20 năm qua sau khi lắng nghe câu chuyện từ Kingsley Russell: “Tôi nhớ khi Aaliyah qua đời, tôi thực sự rất đau buồn. Họ cứ nói rằng cô ấy đã cương quyết lên máy bay khiến tôi gần như khó chịu với cô ấy. Tôi cứ tự hỏi tại sao Aaliyah lại muốn lên chiếc máy bay đó đến vậy. Và khi biết rằng cô ấy thật ra đã có mong muốn ngược lại, đó như là một sự khép lại dành cho chúng tôi… Đó là điều tôi cần biết bấy lâu”.