Trang chủ Tin tức Sau 2 năm ra mắt “Nửa Thập Kỷ”, Hoàng Dũng bất ngờ...

Sau 2 năm ra mắt “Nửa Thập Kỷ”, Hoàng Dũng bất ngờ tiết lộ sự thật đằng sau bài hát này

Ánh Sáng

Dù ca từ dễ dàng khiến người nghe liên tưởng đến chuyện tình tan vỡ của một cặp đôi yêu nhau, thế nhưng thực chất đây đều là những xúc cảm và trăn trở của Hoàng Dũng trên con đường sự nghiệp. 

 

Tối ngày 24/5 vừa qua, Hoàng Dũng chính thức phát hành phiên bản live cho ca khúc “Nửa Thập Kỷ” tại sân khấu “Yên Concert” được diễn ra vào năm ngoái. Nhân dịp này, nam ca sĩ bất ngờ tiết lộ ý nghĩa thật sự của track nhạc hoàn toàn không phải về tình yêu. Được biết, “Nửa Thập Kỷ” đã được trình làng đến khán giả yêu nhạc từ hai năm trước với màn thể hiện cùng Màu Nước Band. 

 

Hoàng Dũng
Khán giả vỡ òa cảm xúc khi thưởng thức “Nửa Thập Kỷ” phiên bản live tại sân khấu “Yên Concert”.

Chia sẻ về sáng tác đặc biệt này, giọng ca “Nàng Thơ” cho biết sản phẩm nói về những suy nghĩ cũng như những cảm xúc của chính anh trong quãng thời gian hoạt động nghệ thuật. “5 năm đi hát với nhiều khó khăn và vô số lần thất bại, có vô số những câu hỏi cứ quẩn quanh trong đầu Dũng về lựa chọn của bản thân. Liệu có phải mình yêu con đường này chưa đủ nhiều? Liệu có phải yêu thôi là chưa đủ? Mình có nên tiếp tục hay nên dừng lại để lựa chọn một điều gì khác? Tất cả những trăn trở theo đuổi dai dẳng bên trong tâm trí được Dũng đưa vào bài hát”, Hoàng Dũng bộc bạch. 

 

Trong “Nửa Thập Kỷ”, Hoàng Dũng ví von việc theo đuổi con đường nghệ thuật của chính mình giống như việc yêu một người mà không nhận được hồi âm. Mặc dù trải qua nhiều đau buồn hay sự đánh đổi, bản thân vẫn không thể buông bỏ một cách dễ dàng. Theo nam ca sĩ, đây là một góc nhìn rất thú vị và lãng mạn, đồng thời gợi lên nhiều liên hệ với khán giả hơn là một ca khúc viết về công việc hay con đường sự nghiệp đơn thuần. “Nhiều khi tôi muốn trách móc cuộc sống, nhưng tôi nghĩ khán giả không nên là nơi để mình trút giận hờn vào. Chỉ cần khán giả lắng nghe và cảm nhận tâm tư từ mình bằng âm nhạc là đủ”, anh bày tỏ. 

 

Phiên bản live “Nửa Thập Kỷ” của Hoàng Dũng.