Trang chủ Tin tức Rock Sau 18 năm, thủ lĩnh ban nhạc rock Jane’s Addiction mới ra...

Sau 18 năm, thủ lĩnh ban nhạc rock Jane’s Addiction mới ra mắt album solo đầu tay

Baro

Được biết đến như giọng ca chính và là một trong những tay guitar hàng đầu, Perry Farrell sau một sự nghiệp rực rỡ và thành công với ban nhạc Jane’s Addiction cuối cùng cũng “đánh lẻ” với album solo.

 

Vào hôm thứ Sáu (ngày 28/3) vừa qua, Perry Farrell đã thông báo đến người hâm mộ về việc ra mắt album “King Heaven”. Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tay của nam ca sĩ sinh năm 1959 với tư cách nghệ sĩ solo sau gần 2 thập kỷ đảm nhận vị trí trưởng ban nhạc Jane’s Addiction. Album mới dự kiến sẽ phát hành vào ngày 7/6 tới đây qua sự phân phối của hãng đĩa BGM.

 

Perry Farrell chính thức có album solo sau 19 năm.

“King Heaven” bao gồm 9 ca khúc như một nỗ lực mạnh mẽ của Perry để mang đến cho những ai yêu thích giọng hát của ông một album mang đậm dấu ấn cá nhân. Nam ca sĩ đã làm việc với dàn nhạc giao hưởng Kind Heaven Orchestra cùng một số cộng sự khác để có thể hoàn thành album với chất lượng tốt nhất.

 

Đĩa đơn đầu tiên trích từ “King Heaven” mang tên “Pirate Punk Politician” có sự pha trộn giữa những tiếng guitar điện mạnh mẽ với âm thanh mượt mà, quyến rũ của keyboard. Album “Kind Heaven” là sản phẩm tiếp theo được chờ đợi từ lâu trong bộ sưu tập nhạc Pop điện tử hippie-dream năm 2001 của Perry Farrell, và “Pirate Punk Politician” là một ví dụ tiêu biểu cho bộ sưu tập đó.

 

Audio cho “Pirate Punk Politician”.

 

Perry Farrell gọi ca khúc này là một bản nhạc mang hơi thở cổ điển. “Sự phối hợp của các giai điệu bên dưới chất giọng mạnh mẽ của Perry tạo thành những âm thanh quyến rũ và ấn tượng. Các yếu tố nhạc rock, nhạc điện tử và nhạc giao hưởng được đan xen tỉ mỉ kết hợp với nhau để mang đến một câu chuyện hấp dẫn được kể qua bản hòa tấu quy mô lớn”, thông cáo báo chí cho album “King Heaven” cho biết.

 

Để quảng bá cho album “King Heaven”, Perry Farrell sẽ tổ chức tour diễn kéo dài có sự tham gia của ban nhạc Jane’s Addiction. Chuyến lưu diễn sẽ bắt đầu vào ngày 7/6 tại City Winery ở New York, kéo dài sang buổi biểu diễn ngày 25/6 tại Mod Club ở Toronto, sau đó là buổi biểu diễn tại Lollapalooza ở Chicago vào ngày 4/8.

 

Người hâm mộ vui mừng vì cuối cùng Perry cũng đã có album solo riêng.

Jane’s Addiction là một trong những ban nhạc rock nổi tiếng xuất thân từ thành phố Los Angeles của Mỹ. Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 1987 đến nay, ban nhạc đã ra mắt tổng cộng 9 album phòng thu, tất cả đều tạo được tiếng vang lớn và đạt được thành công về mặt thương mại. Vào năm 2016, Jane’s Addiction đã vinh dự được gọi tên trong Đại sảnh Danh vọng của làng nhạc Rock ‘n’ Roll, góp phần khẳng định vị thế của nhóm.