Sau 14 năm, nhóm nhạc đồng quê The Chicks cũng chính thức phát hành album “Gaslighter”

Thảo

Trước đó, album đã bị hoãn phát hành một lần cho ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đặc biệt, nhóm còn quyết định đổi tên nhóm ngay trước thềm trở lại để ủng hộ phong trào kêu gọi bình đằng cho người Mỹ gốc Phi.

 

Sau hợn một thập kỉ vắng bóng, nhóm nhạc đồng quê The Chicks đã thật sự trở lại. Bộ ba với tên gọi trước đây là The Dixie Chicks đã rút gọn nghệ danh và phát hành album đầu tiên sau 14 năm. Với tựa đề “Gaslighter”, album phòng thu thứ năm của nhóm vừa được lên kệ vào rạng sáng ngày 17/7. Trong số tổng cộng 12 ca khúc, đĩa nhạc cũng bao gồm cả những đĩa đơn được phát hành trước đó như “Julianna Calm Down”, “March March”, “Sleep At Night” và “Gaslighter”.

 

“Gaslighter” là album đầu tiên của The Chicks sau 14 năm.

Album “Gaslighter” được đồng sáng tác cũng như đồng sản xuất bởi bàn tay “vàng” của Jack Antonoff (từng làm việc với Taylor Swift, Lorde, Lana Del Rey…). Bên cạnh đó, các bài nhạc trong đây còn được chấp bút bởi những cái tên sáng giá trong làng sáng tác như Justin Tranter, Julia Michaels, Teddy Geiger… Toàn bộ các ca khúc trong album đều do The Chicks thể hiện mà không có thêm sự kết hợp nào khác.

 

Tất cả 12 ca khúc trong album đều do chỉ riêng The Chicks thể hiện.

“Gaslighter” mở đầu album với những giai điệu đặc trưng trong chất nhạc đồng quê của The Chicks cùng ca từ về một người yêu cũ đầy ghen tuông. “March March” được lấy cảm hứng từ một cuộc biểu tình chính trị mà cả ba thành viên đều đã tham gia cùng gia đình mình. Phần còn lại của album là những ca khúc mang thông điệp của bộ ba dành cho con cái của họ (“Young Man”, “Julianna Calm Down”), cho những người chồng cũ của họ (“Tights On My Boat”, “Hope It’s Something Good”), và cho chính bản thân họ “(For Her”)”.

 

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Apple Music, thành viên Emily Strayer cho biết: “Chúng tôi đã luôn suy nghĩ và sáng tác về những chủ đề như thế, nhưng những tin tức ngoài kia cũng phần nào dần trở nên giống với những điều mà chúng tôi đã nói đến… Vì thế, bằng một cách nào đó là một sự trùng hợp nhưng tôi cũng nghĩ rằng mọi thứ đều diễn ra theo một chu kì. Chúng có thể là những câu chuyện, tin tức mới nhất, nhưng sự thật là chúng vẫn luôn tồn tại ở đó”.

 

The Chicks đã có 13 lần nhận giải Grammy.

Tháng trước, Martie Maguire, Natalie Maines và Emily Strayer đã quyết định bỏ đi chữ “Dixie” và chính thức đổi tên nhóm thành The Chicks. Ba nữ ca sĩ cho biết trước đó họ đã chịu không ít áp lực từ công chúng bởi tên gọi khiến người nghe liên tưởng đến chế độ nô lệ ở miền Nam nước Mỹ trong cuộc nội chiến. Suốt 31 năm hoạt động, họ đã sở hữu 13 tượng vàng của Grammy, 6 giải thưởng của Billboard Music Awards, 4 lần được xướng tên tại American Music Awards cùng hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu. Trở lại với album mới sau 14 năm nghỉ ngơi, The Chicks đang là cái tên được khán giả đặc biệt quan tâm và mong đợi trong những ngày qua.

 

 

Album “Gaslighter” – The Chicks trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/sau-14-nam-nhom-nhac-dong-que-the-chicks-cung-chinh-thuc-phat-hanh-album-gaslighter/