Trang chủ Tin tức Rock Sau 13 năm đồng hành cùng ban nhạc của bố mình, Wolfgang...

Sau 13 năm đồng hành cùng ban nhạc của bố mình, Wolfgang Van Halen cuối cùng cũng phát hành album solo đầu tay

Thảo

Theo sự nghiệp âm nhạc từ rất sớm, Wolfgang Van Halen bắt đầu đi lưu diễn cùng ban nhạc rock huyền thoại Van Halen khi chỉ mới 15 tuổi. Cuối cùng, Wolfgang cũng đã lên kế hoạch ra mắt album solo đầu tay của mình sau 13 năm.

 

Vừa qua, Wolfgang Van Halen, con trai của tay guitar lão làng Eddie Van Halen đồng thời cũng là người đang chơi ở vị trí đàn bass cho ban nhạc Van Halen vừa kí một thoả thuận độc quyền với hãng Explorer1. Cùng với việc kí kết này, nam nghệ sĩ đang trong những khâu cuối cùng của quá trình thu âm album solo đầu tay của mình cùng nhà sản xuất Michael “Elvis” Baskette tại phòng thu 5150 Studios của Van Halen (California, Mỹ).

 

Theo truyền thông đưa tin, album này sẽ là “một tổ hợp đa dạng các chất liệu âm nhạc và các ca khúc trải dài từ những bản ballad đầy ám ảnh cho đến các bản nhạc rock kinh điển”. Là một ca sĩ kiêm nhạc công, Wolfgang Van Halen có thể sử dụng thành thạo nhiều nhạc cụ khác nhau. Do đó, trong album lần này, anh sẽ tự mình thu âm từ giọng hát cho đến tất cả các nhạc cụ dùng trong những ca khúc của mình.

 

Wolfgang Van Halen vừa kí kết một thoả thuận độc quyền chuẩn bị cho việc phát hành album solo đầu tay của mình.

Từ khi còn là một cậu bé, nhờ có bố là tay guitar kì cựu Eddie Van Halen, Wolfgang đã bén duyên với âm nhạc rất sớm. Khi mới 9 tuổi, anh đã có thể chơi trống, sau đó anh bắt đầu chơi đàn guitar vào năm 12 tuổi. Vài năm trước, tài năng trẻ sinh năm 1991 đã có dịp chia sẻ cùng tạp chí Billboard của Mỹ: “Bố tôi đã dạy tôi những hợp âm mạnh mẽ và từ đấy tôi gắn liền với chúng. Tương tự như thế với việc chơi trống, bố chỉ cho tôi một cách đơn giản nhất, kiểu nhịp trống như “Back In Black” của nhóm AC/DC ấy, thế là tôi cũng gắn liền với chúng từ đấy. Và rồi tôi đã chọn chơi đàn bass khi 15 tuổi”.

 

Van Halen bắt đầu chính thức tham gia ban nhạc của bố mình – Van Halen vào năm 2007 trong chuyến lưu diễn tái hợp của nhóm, đảm nhận vị trí chơi đàn bass thay cho Michael Anthony. Trước đó, anh cũng từng xuất hiện một vài lần trên sân khấu bên cạnh bố mình trong một vài concert vào năm 2004. Sau này, anh cũng góp mặt trong 2 album kế tiếp của ban nhạc rock huyền thoại là “A Different Kind Of Truth” và “Tokyo Dome Live In Concert”. Vào những năm 2011 và 2012, anh xuất hiện với vai trò guitar bass cho ban nhạc Alter Bridge và có mặt trong 2 album “Cauterize” (2015) và “Dust” (2016) của ban nhạc Tremonti. Tuy vậy, ý tưởng thực hiện một sản phẩm album của riêng mình vẫn luôn nằm trong danh sách những việc quan trọng nhất phải làm của chàng nghệ sĩ.

 

Chia sẻ về mong muốn thực hiện album solo đầu tay của mình, Wolfgang Van Halen cho biết: “Tôi luôn ngưỡng mộ câu chuyện của Dave Grohl về cách mà anh ấy đã lập nên ban nhạc Foo Fighters, và sau đó tự mình thực hiện cả một album demo. Tôi muốn làm được như thế. Tôi thấy mình cũng chơi được trống, đàn bass, đàn guitar và có thể hát nữa. Tôi nghĩ mình sẽ quyết định bất kì điều gì tôi muốn làm và cảm thấy việc đó như không hề có giới hạn vậy”. Cũng trong thông báo về việc kí kết này, Wolfgang đã bày tỏ mong muốn của mình với người hâm mộ: “Đã một thời gian dài trôi qua rồi, giờ tôi không thể chờ đợi thêm để các bạn nghe được những gì tôi đã và đang làm được trong thời gian qua”.

 

Sau khi để người hâm mộ của mình mong đợi đã lâu, cuối cùng Wolfgang Van Halen cũng sẽ có sự nghiệp solo của riêng mình và mở đầu bằng một album phòng thu. Tuy nhiên, tựa đề, ngày phát hành và thông tin chi tiết về album này vẫn chưa đựợc anh tiết lộ. Nhưng chỉ với bấy nhiêu thông tin thôi cũng đủ khiến các fan lâu năm của Wolfgang nóng lòng lắm rồi.

 

 

Album “Tokyo Dome In Concert” – Van Halen trên nền tảng Spotify và Apple Music.