Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sau 13 năm, bố của Britney Spears chính thức bị đình chỉ...

Sau 13 năm, bố của Britney Spears chính thức bị đình chỉ quyền giám hộ tài sản

Thảo

Theo quyết định mới nhất của thẩm phán, James Spears đã bị đình chỉ khỏi vị trí bảo hộ tài sản cho Britney Spears. Phiên xét xử kế tiếp về quyền giám hộ của nữ ca sĩ cũng được ấn định diễn ra vào tháng Mười Một năm nay.

 

Theo truyền thông Mỹ đưa tin, tại phiên xét xử ngày 29/9 vừa diễn ra mới đây, thẩm phán Brenda Penny của toà án tối cao Los Angeles đã chấp thuận đơn yêu cầu của Britney Spears và đội ngũ pháp lý về việc loại bỏ bố cô – ông James khỏi vai trò người bảo hộ tài sản. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức, được đưa ra sau khi toà nhận thấy việc này không còn là vì lợi ích tốt nhất cho nữ ca sĩ. Đây được xem là một khoảnh khắc rất quan trọng trong cuộc chiến chấm dứt 13 năm bị giám hộ của Britney. Phiên xét xử đã diễn ra với sự ủng hộ, theo dõi của đông đảo người hâm mộ tập trung xung quanh toà án Stanley Mosk cùng sự quan tâm của giới truyền thông ở cả trong và ngoài địa điểm.

 

Cùng với quyết định đình chỉ James Spears, thẩm pháp cũng đồng ý chỉ định John Zabel – một kế toán công được chứng nhận mà phía Britney đã đề xuất trước đó sẽ thay ông nắm giữ vai trò bảo hộ tài sản cho Britney Spears. John Zabel sẽ tạm thời giữ vị trí này cho đến phiên xét xử tiếp theo, được toà ấn định diễn ra vào ngày 12/11 tới đây. Đặc biệt, thẩm phán đang có kế hoạch chấm dứt hoàn toàn quyền giám hộ của nữ ca sĩ, chính thức trả tự do cho cô sau 13 năm tại phiên toà này.

 

Britney Spears
Britney Spears có khả năng sẽ hoàn toàn không còn chịu quyền giám hộ tại phiên toà ngày 12/11 tới.

Britney Spears đã sống dưới sự quản lý cho mọi khía cạnh trong cuộc sống kể từ năm 2008. Trong phần lớn thời gian đó, tất cả các quyết định về các vấn đề cá nhân, y tế và tài chính của cô đều do James Spears kiểm soát hoàn toàn với vai trò người giám hộ. Từ năm 2019, Britney đã bày tỏ mong muốn được thoát khỏi tình trạng giám hộ này. Đỉnh điểm là tại phiên điều trần ngày 23/6 năm nay, những lời khai của cô trước toà đã gây chấn động khi tiết lộ việc cô bị đối xử như một nô lệ và bị lạm dụng sức lao động bởi chính bố của mình cùng đội ngũ quản lý.

 

Tại phiên điều trần ngày 29/9, luật sư của Britney Spears – ông Mathew Rosengart lập luận rằng nữ ca sĩ nên được John Zabel tạm thời quản lý cho đến khi các cáo buộc lạm dụng của James Spears được điều tra đầy đủ. Trong khi đó, luật sư của James – Vivian Thoreen đã phản bác và cho rằng John Zabel là một người xa lạ trong vụ kiện này. Trước đó, chính James cũng phản đối bổ nhiệm John làm người bảo hộ tài sản thay thế vì nghi ngờ khả năng quản lý tài sản của người này.

 

Mathew Rosengart
Luật sư Mathew Rosengart cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi James Spears chính thức bị loại khỏi vai trò người bảo hộ tài sản.

Đáp trả những lời này vào ngày 28/9, Mathew Rosengart cho biết John Zabel là một kế toán công được chứng nhận, “được đánh giá cao, được công nhận trên toàn quốc, từng đoạt giải thưởng với thành tích hoàn hảo trong việc phục vụ ở các vị trí được tín nhiệm”. Trong khi đó, James Spears lại là “một người nghiện rượu và cờ bạc, không có nền tảng tài chính hoặc kinh nghiệm trong các vấn đề tài chính, từng nộp đơn phá sản, có hành vi bạo hành gia đình và đang nhận lệnh cấm tiếp xúc”.

 

Trả lời báo chí sau phiên toà ngày 29/9, Mathew Rosengart cho biết ông rất vui với quyết định mà thẩm phán đã đưa ra: “Đây là một bước đi quan trọng đối với sự tự do của cô ấy. Đã có nhiều người làm việc chăm chỉ. Thật mạnh mẽ! Tôi cảm thấy rất tự hào”. Theo trang Page Six tiết lộ, Britney Spears đã bật khóc khi nghe quyết định của thẩm phán: “Cô ấy có chút sốc và không nói được lời nào, nhưng cô ấy cũng đã nhảy lên vì vui sướng. Cô ấy đã không cảm thấy niềm hạnh phúc như thế này trong suốt 13 năm qua”.