Trang chủ Tin tức K-pop Sao Hàn chuộng mốt thời trang “whale tail”

Sao Hàn chuộng mốt thời trang “whale tail”

Mai Phương

Một xu hướng táo bạo của các sao US/UK gần như đã biến mất từ giữa những năm 2000 bỗng nhiên thịnh hành trở lại dạo gần đây và cũng rất được ưa chuộng trong giới giải trí Kpop.

 

Trước kia, chắc hẳn người hâm mộ sẽ không ít lần bắt gặp các siêu sao nổi tiếng trên thế giới diện mốt “whale tail” (đuôi cá voi). Với thiết kế cạp quần thấp để lộ phần chữ Y của nội y, như một cách khéo léo khoe đường cong đầy gợi cảm. Xu hướng táo bạo này được cho là đã xuất hiện trên các sàn runway của các nhà mốt lớn như Jean Paul Gaultier và Gucci vào những năm 1990.

 

Xu hướng “đuôi cá voi” được các sao phương Tây rất ưa chuộng.

Mặc dù gần như đã “đi vào quên lãng” nhưng gần đây “whale tail” đã xuất hiện trở lại và du nhập vào Kpop. Hai thành viên Sakura và Yunjin của Le Sserafim đã diện mốt “lộ dây nội y” khi quảng bá cho album “Fearless”. Táo bạo hơn, Yunjin gần như lộ gần một nửa phần nội y khi diện thiết kế “quần không kéo khóa”.  Vốn dĩ những xu hướng thời trang gợi cảm và táo bạo thường gây ra hai thái cực thích – không thích tuy nhiên khi được “lăng – xê” ở Hàn thì có vẻ như stylist cũng đã biến tấu khiến cho trang phục của idol có phần nhìn dễ chịu hơn. 

 

Hai thành viên Sakura và Yunjin của Le Sserafim đã diện mốt “lộ dây nội y” khi quảng bá cho album “Fearless”.
Người hâm mộ cho rằng mốt “lộ dây nội y” càng làm tăng thêm vẻ quyến rũ, lôi cuốn của thần tượng.
Đến cả Nayeon (TWICE) hay Solar (Mamamoo) cũng rất chuộng mốt này.
Huening Bahiyyih (Kep1er) cũng cập nhật xu hướng thời trang bằng cách buộc dây quần thể thao quanh eo để tạo điểm nhấn cho vòng eo.

Việc diện những trang phục có phần gợi cảm đã khiến các thần tượng vướng vào tranh cãi bởi Hàn Quốc vẫn là đất nước vốn tôn trọng những giá trị truyền thống và chưa cởi mở lắm với sự khác biệt. Tuy nhiên không phải đó là 100% ý kiến của số đông, vẫn có những quan điểm cho rằng họ không thực sự bận tâm đến việc này. Với họ, diện xu hướng này chỉ đơn giản là một phụ kiện được tích hợp vào trang phục để tạo sự nổi bật cho vòng eo và làm điểm nhấn cho toàn bộ set đồ. Như Soyeon, Minnie và Miyeon của (G)I-DLE cũng diện mốt “lộ dây nội y” trong buổi biểu diễn “My Bag” và kiểu dáng này chỉ làm tăng thêm vẻ quyến rũ, lôi cuốn của họ.