Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Sau bao nhiêu năm, Lionel Richie cuối cùng cũng có mặt ở...

Sau bao nhiêu năm, Lionel Richie cuối cùng cũng có mặt ở No.1 BXH Artist 100 của Billboard

Anna

Tính riêng trong năm 2019, Lionel Richie là gương mặt nghệ sĩ thứ ba tiếp nối sau hai ban nhạc Tool và The Raconteurs chiếm lĩnh ngay vị trí đầu bảng khi vừa bước chân vào bảng xếp hạng Artist 100 của Billboard.

 

Lionel Richie đã chính thức hạ cánh tại bảng xếp hạng Artist 100 của Billboard trong tuần này với vị trí đầu bảng và đây cũng là lần đầu tiên nam nghệ sĩ lọt vào bảng xếp hạng này. Tính từ trước đến giờ, chỉ có 3 nghệ sĩ vừa bước chân vào bảng xếp hạng này đã đạt ngay vị trí No.1 và Lionel Richie cũng là một trong số đó. Không những thế, Lionel Richie còn là nghệ sĩ đầu tiên của Mỹ đứng đầu bảng xếp hạng này kể từ khi nó được khởi động vào năm 2014.

 

Lionel Richie đạt No.1 BXH Artist 100 với album “Hello From Las Vegas” và trở thành một trong những số ít nghệ sĩ có thể ra mắt với “ngôi vương” trên BXH này.

Lionel Richie đạt được thành tích này nhờ vào album live “Hello From Las Vegas” mới nhất của anh. Album hiện tại đang nắm giữ No.2 của bảng xếp hạng Billboard 200 với tổng cộng 65 nghìn đơn vị album được bán ra, theo số liệu được thống kê bởi Nielsen Music. “Hello From Las Vegas” đã giúp Lionel Richie nâng con số thành tích của mình lên 6 album được đặt chân vào bảng xếp hạng Billboard 200 với những vị trí khác nhau trong top 10. Đây cũng là album đầu tiên có thể trụ được 2 tuần ở vị trí đầu bảng của Lionel Richie kể từ năm 2012 với album “Tuskegee”.

 

Trên thực tế, Lionel Richie là nghệ sĩ solo thứ 4 có thể ra mắt trong bảng xếp hạng Artist 100 ngay ở vị trí No.1, sau Future vào năm 2015 cùng với David Bowie và Frank Ocean trong năm 2016. Trong khi đó, về phía các ban nhạc thì Tool và The Raconteurs chính là hai cái tên đạt được “ngôi vương” ngay khi ra mắt tại bảng xếp hạng Artist 100 trong năm 2019.

 

Top 5 tuần này của BXH Billboard Artist 100.

 

Được biết, Artist 100 là bảng xếp hạng về thành tích trong các hoạt động của một nghệ sĩ. Tất cả đều được tính toán dựa trên mức độ tiêu thụ âm nhạc của nghệ sĩ đó trên cả hai mảng nhạc số và album vật lý, cũng như sức ảnh hưởng của nghệ sĩ thông qua các chương trình phát sóng radio, số lượt stream và sự tương tác với fan thông qua mạng xã hội. Với toàn bộ những số liệu đó, sự nổi tiếng của nghệ sĩ cũng sẽ được đánh giá thông qua nhiều góc nhìn đa diện.

 

Với những diễn biến tại bảng xếp hạng Artist 100 tuần này thì theo sau Lionel Richie chính là cô nàng Billie Eilish ở vị trí á quân. Tiếp theo là Taylor Swift với bước nhảy vọt từ hạng 16 lên tới hạng 3 sau khi phát hành album “Lover” vào ngày 23/8. Vị trí thứ 4 thuộc về Lizzo và Khalid trụ lại ở hạng 5 sau khi giảm đi hai bậc từ tuần trước.

 

Album live “” của Lionel Richie trên ứng dụng Spotify