Trang chủ Tin tức K-pop Sân khấu trở lại tại lễ hội âm nhạc Coachella 2020 bị...

Sân khấu trở lại tại lễ hội âm nhạc Coachella 2020 bị trì hoãn, vậy kế hoạch tiếp theo của Big Bang là gì?

Anna

Mặc dù sân khấu trở lại đầu tiên của Big Bang đang bị hoãn lại đến tháng Mười nhưng năm 2020 vẫn sẽ là một năm đầy quan trọng đối với nhóm. Công chúng đang thực sự tò mò về những bước đi tiếp theo của nhóm không phải vì các thành viên vừa xuất ngũ xong, mà bởi vì những vận đen đã xoay quanh họ suốt thời gian vừa qua. Đặc biệt hơn là khi 4 thành viên còn lại vừa đặt bút kí tiếp hợp đồng với YG Entertaiment.

 

Lễ hội âm nhạc Coachella 2020 là sân khấu có thể lấy lại được một phần danh tiếng cho Big Bang?

 

Việc trì hoãn của lễ hội âm nhạc Coachella 2020 vì sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trở thành một sự tiếc nuối lớn đối với các nghệ sĩ tham gia trình diễn. Trong đó có Big Bang, bởi có lẽ đây chính là sân khấu comeback hoành tráng nhất đối với nhóm, ít nhất là trong thời điểm này. Nhưng có vẻ như kế hoạch này đang rơi vào tình trạng “bấp bênh”.

 

Big Bang đã phải có một thời gian gián đoạn dài kể từ năm 2017, khi các thành viên bắt buộc phải lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự theo đúng luật với tư cách là một công dân Hàn Quốc. Thời gian nhập ngũ thường rơi vào khoảng từ 18 đến 20 tháng, dường như điều đó không phải lý do lớn cản trở các nghệ sĩ quay trở lại sân khấu. Nhưng Big Bang lại có những “tai bay vạ gió” liên quan đến cựu thành viên Seung Ri, bởi anh chàng đang mắc phải nhiều cáo buộc liên quan đến pháp luật. Một thành viên khác nữa của của Big Bang là T.O.P cũng đã từng nhận phải chỉ trích khi liên quan đến việc sử dụng chất cấm.

 

Có lẽ sân khấu Coachella 2020 là sân khấu comeback hoành tráng nhất đối với Big Bang, ít nhất là trong thời điểm này.

Nhưng sau những biến cố đó, Big Bang đã gây bất ngờ khi có tên trong số những nghệ sĩ biểu diễn tại lễ hội âm nhạc Coachella 2020. Có thể thấy sự kiện này là một dịp thuận lợi để họ có thể mang đến màn trình diễn bùng nổ sau ngần ấy năm tạm ngưng hoạt động. Việc biểu diễn tại Coachella 2020 là một bước quảng bá tinh tế dành cho Big Bang – nhóm nhạc dày dặn kinh nghiệm biểu diễn và đã từng thực hiện nhiều tour diễn lớn quanh nước Mỹ. Không những thế, nhóm có thể dựa vào những phản ứng đến từ fan quốc tế để gia tăng sự mong đợi của công chúng sân khấu comeback của Big Bang tại Hàn Quốc. Việc này ít nhiều cũng có thể dẹp bỏ được sự khắc nghiệt từ văn hóa bình luận và truyền thông tại Hàn Quốc.

 

Vậy sân khấu nào tiếp theo sẽ dành cho Big Bang?

 

Sự trì hoãn của lễ hội khiến tương lai của Big Bang trở nên không chắc chắn, đặc biệt khi trước đó T.O.P từng nói không muốn quay trở lại ngành giải trí tại Hàn Quốc. Nhưng một nguồn tin thân cận của YG Entertainment đã tiết lộ rằng Big Bang hiện tại đang làm việc để cho ra mắt một album mới vào năm nay với đội hình 4 thành viên. Mặc dù chưa có điều gì là chắc chắn nhưng thông tin này đã nhanh chóng dập tắt những ý kiến cho rằng Coachella 2020 có thể là sân khấu chia tay của nhóm, hoặc sản phẩm mới của họ có được phát hành hay không là dựa vào phản ứng từ phần trình diễn đó. Một dấu hiệu tích cực nữa là Big Bang đã chính thức kí tiếp hợp đồng với YG Entertainment sau hai lần tái kí vào năm 2011 và 2015.

 

Mặc dù nguồn tin cho biết còn quá sớm để có thể biết được Big Bang có tiếp tục biểu diễn vào tháng Mười tại lễ hội Coachella hay không, nhưng tất cả những dấu hiệu tích cực trên đều cho thấy 2020 sẽ là một năm đánh dấu nhiều sự thay đổi của nhóm. Thay vì sử dụng phần trình diễn tại một lễ hội lớn để làm sân khấu comeback hay “nhá hàng” ca khúc mới, Big Bang cần phải nghĩ ra một kế hoạch thú vị khác để có thể khiến người hâm mộ cảm thấy thích thú. Hoặc có thể nhóm sẽ thực hiện bước đi giống hậu bối Black Pink, đó chính là phát hành ca khúc mới vào một tuần trước ngày diễn ra lễ hội.

 

Dù là bằng cách này hay cách khác, sự trở lại của những ông hoàng Kpop chắc chắn là một luồng gió mới khiến cho tình hình hiện tại khác đi. Bởi, nếu cục diện trước mắt là một ván bài xấu, tự khắc Big Bang sẽ biết cách khôn ngoan và biến mình thành những người chơi giỏi.

 

MV “Bang Bang Bang” – Big Bang.