Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sam Smith viết status tiếng Việt hỏi fan về album mới, còn...

Sam Smith viết status tiếng Việt hỏi fan về album mới, còn biết dùng một loạt từ lóng

Thảo

Mới đây, người hâm mộ tại Việt Nam lại một lần nữa rơi vào tình cảnh cứ ngỡ mình theo dõi nhầm trang Facebook. Lần này, dòng trạng thái vừa hoang mang vừa gây thích thú đến từ giọng ca ngọt ngào của xứ sở sương mù Sam Smith.

 

Chưa đầy một tuần trước, Sam Smith vừa phát hành album phòng thu thứ ba của mình với tựa đề “Love Goes” và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ công chúng. Người hâm mộ của giọng ca “Diamonds” tại Việt Nam cũng đã thể hiện sự ủng hộ và tình cảm của mình dành cho sản phẩm âm nhạc này. Nhưng mới đây, chủ nhân của album vừa có một màn hỏi thăm đầy bất ngờ với cộng đồng fan của mình tại Việt Nam.

 

Sam Smith vừa phát hành album “Love Goes” vào tuần trước.

Tối ngày 4/11, các fan của Sam Smith đã có một phen giật mình vì tưởng mình đã “like” nhầm trang Facebook không “chính chủ”. Sam đã đăng tải một trích đoạn trong MV “Diamonds” lên trang chính thức của mình. Đây cũng đĩa đơn mở đầu cho album “Love Goes” vừa được phát hành cách đây không lâu. Theo đó, chủ nhân hit “Stay With Me” đã thể hiện sự vui mừng của mình khi album phòng thu thứ ba cuối cùng cũng đã được đưa đến tay công chúng sau nhiều khó khăn, sự cố trong thời gian qua.

 

Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như dòng trạng thái này không được viết bằng … tiếng Việt: “Album mới nhất của tui ra rồi nè!!! Tui đang vui lắm, mấy méng vui hông?!?!?”. Không những là tiếng Việt với đầy đủ dấu và ngữ điệu quen thuộc, lời nhắn của Sam Smith còn sử dụng rất nhiều từ lóng trong tiếng Việt như “tui” (tôi), “mấy méng” (các bạn) và “hông” (không). Do đó, bài đăng này ngay lập tức khiến người xem nghi ngờ mình đã theo dõi nhầm trang của một cộng đồng fan Sam Smith nào đó tại Việt Nam.

 

Bài viết bằng tiếng Việt đầy từ lóng của Sam Smith khiến fan vừa bất ngờ vừa hoang mang.

Bên dưới lời hỏi thăm đặc biệt của Sam Smith, các fan Việt cũng đã để lại không ngớt bình luận thể hiện sự thích thú của mình dành cho bài đăng này. Người thì bất ngờ, người thì hoang mang, người thì lập tức thể hiện tình cảm dành cho thần tượng, nhưng hầu hết đều cho biết họ đã nghĩ đây là fanpage nào của Việt Nam khi vừa lướt qua. Nhưng cuối cùng, không thể phủ nhận rằng “nước đi” này của Sam Smith vô cùng ấn tượng và rất “được lòng” fan Việt.

 

 

Album “Love Goes” – Sam Smith trên nền tảng Spotify và Apple Music.