Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Sam Smith gây choáng vì diện trang phục phản cảm trong concert

Sam Smith gây choáng vì diện trang phục phản cảm trong concert

YANG

Sam Smith tiếp tục hứng chịu nhiều lời chỉ trích vì trang phục táo bạo cùng phong cách biểu diễn mang yếu tố nhạy cảm trên sân khấu.

 

Thời gian gần đây, Sam Smith ngày một thoải mái hơn trong việc thể hiện xu hướng tính dục của bản thân thông qua các sản phẩm âm nhạc, cách ăn mặc cũng như những màn trình diễn trên sân khấu. Tuy nhiên, nghệ sĩ người Anh đã liên tiếp gây ra nhiều tranh cãi trái chiều xoay quanh chính vấn đề này. Trước đó vào năm 2019, giọng ca “Stay With Me” chính thức công khai là người phi nhị nguyên giới và chuyển sang dùng đại từ nhân xưng trung tính (họ).

 

Vừa khởi động chuyến lưu diễn “Gloria the Tour” trong vài ngày gần đây, Sam Smith đã một lần nữa bị chỉ trích vì màn trình diễn lấy cảm hứng từ Satan. Cụ thể, nghệ sĩ xuất hiện trên sân khấu với chiếc mũ có trang trí thêm sừng màu đỏ, trực tiếp gợi nhắc khán giả đến hình tượng quỷ dữ. Không những thế, Sam còn khiến khán giả “nóng mắt” khi diện loạt trang phục vô cùng kiệm vải, lộ nhiều da thịt ở một số tiết mục bên cạnh phong cách trình diễn bị đánh giá là thô tục và khiêu gợi.

 

 Sam Smith
Loạt hình ảnh khiến Sam Smith bị chỉ trích dữ dội.

Chứng kiến những hình ảnh, video từ concert của Sam Smith được lan truyền trên mạng xã hội, cư dân mạng cho rằng giọng ca “Stay With Me” đang cố tình “tái hiện một cách kỳ cục những hành vi tình dục trên sân khấu“. Các màn trình diễn đều bị nhận xét là phản cảm và gợi dục. Đáng chú ý, có người còn khẳng định đêm nhạc không hề đưa ra quy định về việc giới hạn độ tuổi cũng như có sự tham gia của trẻ em bên dưới hàng ghế khán giả. Được biết vào tuần trước, Sam Smith từng hé lộ trên trang cá nhân về 3 phần chính trong mỗi buổi diễn “Gloria the Tour” bao gồm: “Love” (Tình Yêu), “Beauty” (Cái đẹp) và “Sex” (Tình dục). Tuy nhiên những gì diễn ra trên sân khấu vẫn khiến nhiều người không khỏi sốc.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Sam Smith nhận phản ứng tiêu cực vì những ý tưởng táo bạo của mình trên sân khấu. Tại lễ trao giải Grammy 2023 diễn ra vào tháng Hai năm nay, Sam cũng mặc trang phục lấy cảm hứng từ quỷ dữ trong màn trình diễn ca khúc “Unholy” cùng Kim Petras. Không chỉ nhận nhiều lời chỉ trích từ bình luận viên chính trị hoặc các nhà lý luận, tiết mục thu hút nhiều đơn khiếu nại từ khán giả gửi cho FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang). Chỉ vài ngày sau, ít nhất 106 đơn khiếu nại khác được gửi đến Ofcom (Cơ quan giám sát truyền thông nước Anh) sau một tiết mục tương tự của các nghệ sĩ tại lễ trao giải BRIT Awards.