Trang chủ Tin tức K-pop Sài Gòn hôm nay mưa, bạn đã thêm “Rain Song” của EPIK...

Sài Gòn hôm nay mưa, bạn đã thêm “Rain Song” của EPIK HIGH vào playlist nhạc chưa?

Anna

Mùa hè không chỉ có nắng vàng rực rỡ, mà còn có cả những cơn mưa rào bất chợt. Nếu phải lựa chọn một ca khúc phù hợp với thời tiết như thế để đưa vào playlist, thì “Rain Song” của EPIK HIGH là một sản phẩm không thể bỏ qua.

 

Đúng 6 giờ chiều ngày 29/6, EPIK HIGH chính thức cho ra mắt đĩa đơn và MV “Rain Song”. Được biết đây là sự trở lại của nhóm sau hơn 5 tháng kể từ thời điểm album phòng thu thứ 10 “’Epik High Is Here 上” phát hành. Không chỉ vậy, “Rain Song” còn đánh dấu lần phát hành đĩa đơn đầu tiên trong suốt 18 năm hoạt động của nhóm.

 

"Rain Song" của EPIK HIGH
Hình ảnh trong MV “Rain Song” của EPIK HIGH.

Một lần nữa, nhóm nhạc Hip hop kì cựu tiếp tục chứng minh sự đa tài khi tự mình hoàn thành toàn bộ các khâu sản xuất, biên soạn kiêm viết nhạc, viết lời và sáng tác. Có lẽ người hâm mộ cũng cảm thấy hơi kì lạ khi EPIK HIGH lại chọn phát hành một single độc lập khi chưa có bất kì động tĩnh nào về phần cuối album phòng thu thứ 10 còn dang dở. Nhưng chỉ cần nghe “Rain Song”, bạn sẽ biết đáp án chính xác là gì. Bởi ca khúc này chính thứ là âm nhạc chữa lành, liều thuốc xoa dịu những tâm hồn đang tìm kiếm sự vỗ về trong tình hình căng thẳng vì dịch bệnh hiện tại.

 

Giọng ca truyền cảm của Colde cất lên trong những nốt nhạc đầu tiên, báo hiệu rằng đây chính là một bản Rap/Ballad đặc trưng đậm chất EPIK HIGH. Ca khúc mang giai điệu đẹp kéo dài xuyên suốt, phần rap ngọt ngào như rót vào tai và ca từ xúc động dễ dàng chạm đến trái tim người nghe. Khi thưởng thức “Rain Song”, người nghe có thể dễ dàng liên tưởng đến những đêm mưa rào vừa mát mẻ nhưng cũng thật… ẩm ương vào những ngày hè này. Nhưng điều thú vị vẫn chưa hết, giọng hát của Younha vang lên vào cuối ca khúc chính là điểm nhấn để lại dư âm lớn cho người hâm mộ. Cô cũng chính là giọng ca đã kết hợp cùng EPIK HIGH thể hiện bản hit “Umbrella” vào năm 2008.

 

Sau đĩa đơn này, EPIK HIGH dự kiến sẽ hoàn tất và cho phát hành phần còn lại của album phòng thu thứ 10 “Epik High Is Here 下” vào nửa cuối năm nay.

 

Ca khúc “Rain Song” – EPIK HIGH trên ứng dụng Spotify.

 

Ca khúc “Rain Song” – EPIK HIGH trên ứng dụng Apple Music.