Trang chủ Tin tức K-pop Ryu Jun Yeol (Reply 1988) vạ miệng vì theo đuổi lối sống...

Ryu Jun Yeol (Reply 1988) vạ miệng vì theo đuổi lối sống “zero waste”

Ánh Sáng

Phát ngôn gây tranh cãi trong một buổi livestream của nam diễn viên bất ngờ được “đào” lên trở lại, thế nhưng đến nay công ty quản lý vẫn chưa đưa ra phản hồi nào.

 

Vào tháng Mười Một năm ngoái, hai nam diễn viên Ryu Jun Yeol và Park Jung Min đã tham dự một buổi phát sóng trực tiếp của YouTuber kiêm họa sĩ Chim Chak Man. Tại đây, nam ngôi sao “Reply 1988” đã giới thiệu về lối sống “zero waste” (tạm dịch: không rác thải) của anh nhằm bảo vệ môi trường, tiết lộ rằng mình không sử dụng đồ dùng một lần mà thay vào đó sẽ mang theo khay thức ăn riêng. Là một người từng tham gia chung dự án phim với Ryu Jun Yeol, Park Jung Min cho biết bản thân cũng đang theo đuổi cách sống này: “Ngay cả tại phim trường, chúng tôi cũng không xài đồ đựng dùng một lần trong giờ ăn trưa mà chỉ sử dụng khay ăn”.

 

Chim Chak Man, Ryu Jun Yeol và Park Jung Min
Ryu Jun Yeol cho biết quản lý là người sẽ rửa khay thức ăn giúp mình khi không sử dụng đồ đựng dùng 1 lần.

Được biết, “zero waste” là phong trào giảm thiểu rác thải ra môi trường bằng cách tái sử dụng hoặc tái chế các đồ vật. Tranh cãi bắt đầu nổ ra khi Chim Chak Man hỏi nam diễn viên “Reply 1988” có rửa khay ăn của mình sau đó hay không. Đáp lại, Ryu Jun Yeol thẳng thắn cho biết người quản lý sẽ lo liệu việc đó. Một cuộc bàn tán sôi nổi đã diễn ra ngay tại phần bình luận của livestream, khiến nam họa sĩ phải vội vàng “chữa cháy” bằng cách thêm vào: “Người quản lý chắc cũng đang theo đuổi lối sống đó. Dù sao thì ai rửa chén cũng không quan trọng”.

 

Gần đây, câu trả lời khi ấy của Ryu Jun Yeol bỗng được chú ý trở lại, khiến anh nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng. Trong khi một số người cho rằng nếu như đây là thỏa thuận giữa nghệ sĩ và quản lý thì chuyện này khá bình thường, phần lớn khán giả lại cảm thấy bất mãn trước cách hành xử của nam diễn viên. Họ cho rằng đây không phải là trách nhiệm của một người quản lý cũng như lên án Ryu Jun Yeol vì hành động này. Theo trang Money Today, dù đã liên hệ nhiều lần với công ty quản lý nam nghệ sĩ nhưng vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào được đưa ra.