Trang chủ Tin tức K-pop Rosé là nghệ sĩ nữ solo thứ 8 của Kpop đạt doanh...

Rosé là nghệ sĩ nữ solo thứ 8 của Kpop đạt doanh số hơn 500.000 album bán ra

YANG

Chỉ với duy nhất một sản phẩm, Rosé chứng minh được bản thân là một cái tên đáng gờm trong cuộc đua thành tích của các nữ nghệ sĩ solo. Theo đó, single album “-R-” ghi nhận doanh số hơn 500.000 bản được bán ra. 

 

Ba ngày kể từ khi màn debut solo của Rosé được diễn ra, YG Entertainment đã đưa ra thông báo xác nhận sản phẩm đầu tay “-R-” của thành viên Black Pink đã đạt được lượng đơn hàng đặt mua trước đáng nể chỉ vài giờ trước thời điểm phát hành. Theo đó, con số pre-order đã lên đến tổng cộng 505.505 bao gồm 404.318 đĩa CD, 49.058 bản Kit và 52.129 đĩa than.

 

Rosé
Sản phẩm âm nhạc đầu tay của Rosé ghi nhận doanh số hơn 500.000 bản được bán ra.

Trên thực tế, single album “-R-” đã được lên kệ vào hôm nay (16/3) và chính thức ghi nhận doanh số hơn 500.000 bản cho sản phẩm này. Với duy nhất một album, Rosé không chỉ trở thành nữ ca sĩ solo thứ 8 đạt được cột mốc này mà còn nắm giữ kỷ lục về lượng pre-order nhiều nhất trong số tất cả các giọng ca nữ hoạt động solo của làng nhạc Hàn. Đáng chú ý, “-R-” cũng là album thứ 11 đạt cán mốc hơn 500.000 bản kể từ album “My Stay in Sendai” của Lee Sooyoung (509.000 bản) vào năm 2002.

 

Cùng với Rosé và Lee Sooyoung, sáu nữ nghệ sĩ khác cũng đạt được cột mốc này là Lee Sora (album “Lee Sora Vol.1” và “Like In A Movie”), WAX (album “Fixing My Makeup” và “Please”), BoA (album “No. 1”), Yangpa (album “Novice’s Love” và “Addio”), Kim Hyunjung (album “A Sea Gull of Dream”), cuối cùng là Uhm Junghwa (album “005.1999.06”).

 

Single album “-R-” của Rosé trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. 

 

Phiên bản nhạc số của ca khúc chủ đề cũng đạt được những thành tích ấn tượng sau tròn 24 giờ kể từ khi được lên sóng. Theo đó, “On The Ground” dẫn đầu BXH iTunes ở 57 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đồng thời đây cũng là bài hát được phát hành bởi nghệ sĩ solo Hàn Quốc được stream nhiều nhất trên nền tảng Spotify. MV “On The Ground” thu về hơn 41,6 triệu lượt xem sau khi công chiếu và nhanh chóng dẫn đầu top trending Youtube toàn cầu. Bên cạnh đó, cùng với b-side “Gone”, ca khúc cũng đang làm rất tốt trên các BXH âm nhạc trong nước.

 

MV “On The Ground” của Rosé.