Trang chủ Tin tức K-pop Rosé, cây đàn guitar và rất nhiều câu chuyện đằng sau món...

Rosé, cây đàn guitar và rất nhiều câu chuyện đằng sau món nhạc cụ này

YANG

Guitar là nhạc cụ luôn đồng hành cùng Rosé từ thời thơ ấu cho đến bây giờ hiện tại. Ngay cả sản phẩm solo đầu tay trong sự nghiệp âm nhạc của nữ thần tượng cũng có điểm đặc biệt liên quan đến cây đàn này. 

 

Hơn một tháng kể từ màn debut solo thành công với single album “-R-“, Rosé (Black Pink) vừa có một cuộc phỏng vấn với tạp chí Billboard Mỹ. Những câu chuyện xoay quanh âm nhạc, sản phẩm đầu tay, các thành viên Black Pink và đặc biệt là tình yêu của cô nàng với cây đàn guitar đã được giãi bày tại đây.

 

Rosé
Rosé sở hữu trong tay rất nhiều đàn guitar.

Khi phóng viên đề cập tới niềm hứng thú của Rosé với cây đàn guitar ngay từ khi còn nhỏ, nữ ca sĩ được dịp thổ lộ rằng cô thường bị thu hút bởi hình ảnh ai đó vừa chơi guitar vừa hát. “Đó là một thứ tuyệt vời! Tôi cảm thấy rằng những ai có thể chơi đàn guitar đều rất may mắn. Họ chỉ cần sở hữu một cây đàn thì giống như đang có tất cả mọi thứ vậy. Bạn có thể mang nó đi khắp mọi nơi“. Cây đàn guitar đầu tiên mà Rosé mua là một chiếc bằng gỗ với màu xanh nước trị giá 70 USD. Tuy nhiên, chất lượng thấp của phím đàn đã khiến các ngón tay nữ ca sĩ phải đau đớn và thậm chí là chảy máu. Chẳng còn phải chật vật với những chiếc đàn “dỏm”, ở thời điểm hiện tại, Rosé đang sở hữu cho riêng một bộ sưu tập guitar xịn xò.

 

Trùng hợp thay, âm thanh của guitar cũng xuất hiện xuyên suốt trong cả hai sáng tác thuộc single đầu tay của Rosé. Nếu “On The Ground” vang lên đầy mạnh mẽ, gai góc thì “Gone” lại chậm rãi và cảm xúc hơn hẳn. “Lúc đầu, bản nhạc không sử dụng nhiều tiếng guitar và chúng tôi đã thêm vào một chút. Tôi không thể hình dung nó sẽ ra sao nhưng sau khi bản phối được hoàn thành, tôi thấy bài hát hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu không có guitar thì cũng ổn thôi nhưng khi tiếng đàn xuất hiện, nó trở nên trọn vẹn. Tôi thích điều này“, Rosé kể lại.

 

Rosé
Rosé đã bộc lộ niềm hứng thú với đàn guitar từ khi còn bé.

Có một mẫu chuyện thú vị từng được Rosé tiết lộ trong một đêm concert của Black Pink tại Úc. Cụ thể, cây guitar chính là thứ làm cô khóc nhiều nhất trong khoảng thời gian thực tập tại YG Entertainment. Thời điểm đó, Rosé thường lựa chọn sáng tác “Coming Home” và cover lại bằng guitar trong những bài đánh giá định kỳ của mình. Chính vì quá nhập tâm thể hiện ca khúc, giọng ca chính của Black Pink đã tự rơi nước mắt từ khi nào không hay.

 

Rosé
Guitar là thứ khiến Rosé phải bật khóc thuở còn là một thực tập sinh.

Sau mỗi lịch trình, chơi guitar cũng là cách để Rosé thư giãn sau khoảng thời gian bận rộn và thường vào lúc nửa đêm. “Tôi nghĩ tôi sẽ có nhiều thời gian vui vẻ với nó hơn khi hoàn thành việc quảng bá solo. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ và tôi khá tự hào về bản thân mình. Bây giờ đã đến lúc tận hưởng“, thành viên của Black Pink chia sẻ.