Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Rosé “càn quét” các BXH của Billboard: Từ Hot 100 cho đến...

Rosé “càn quét” các BXH của Billboard: Từ Hot 100 cho đến Global 200 và Global Excl. U.S.

YANG

Thành tích khả quan mà Rosé vừa đạt được trên các bảng xếp hạng Billboard đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của cô nàng tại thị trường quốc tế. Thiếu vắng sự đồng hành của các thành viên Black Pink nhưng nữ thần tượng vẫn sở hữu riêng một lực lượng fan hùng hậu trên toàn thế giới dù chỉ mới phát hành sản phẩm solo đầu tay.

 

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi MRC Data về lượng download có tính phí và lượng lượt phát trực tuyến của các đĩa đơn trên toàn thế giới, “On The Ground” đã mang về cho Rosé thành tích đáng chú ý ở thị trường quốc tế chỉ với sản phẩm debut. Theo đó, ca khúc đã xuất sắc dẫn đầu cả hai bảng xếp hạng của Billboard là Global 200 và Global Excl. U.S..

 

Rosé
“On The Ground” của Rosé dẫn đầu hai bảng xếp hạng Global 200 và Global Excl. U.S..

Cụ thể tại Billboard Global 200, “On The Ground” đã thu về 92,1 triệu lượt nghe trực tuyến và 29.000 bản được bán ra trên toàn thế giới tính từ ngày 12 đến ngày 18/3. Được biết, BXH này sắp xếp thứ hạng dựa trên thành tích stream và doanh thu download toàn cầu cho các ca khúc. Mặt khác, track còn lại nằm trong single album “-R-” là “Gone” cũng lọt vào Global 200 ở vị trí thứ 29 với 19,6 triệu lượt streaming và 25.000 bản được tiêu thụ.

 

Trong khi đó, BXH Global Excl. U.S sẽ vinh danh các ca khúc có thành tích stream và doanh thu download đến từ toàn cầu trừ nước Mỹ cao nhất tuần. Tại đây, “On The Ground” dẫn đầu với 85,7 triệu lượt phát trực tuyến và 22.000 bản được bán ở các lãnh thổ bên ngoài Mỹ từ ngày 12 đến ngày 18/3. Ngoài ra, ca khúc “Gone” cũng đang giữ vị trí thứ 17 với thành tích streaming là 17,4 triệu lượt cùng doanh số 19.000 bản.

 

Rosé
“On The Ground” debut ở vị trí thứ 70 trên Billboard Hot 100.

Đáng chú ý, “On The Ground” đã ra mắt ở vị trí thứ 70 trên BXH Billboard Hot 100 tuần này. Theo đó, thành viên Black Pink chính thức trở thành nữ nghệ sĩ solo Kpop có ca khúc giành được thứ hạng cao nhất trong lịch sử BXH 100 đĩa đơn ăn khách nhất tuần tại Mỹ. Được biết, thành tích cao nhất trước đó là do CL nắm giữ với hạng 94 dành cho ca khúc “Lifted” vào năm 2016.

 

MV “On The Ground” – Rosé.