Trang chủ Tin tức K-pop Rosé (Blackpink) chia sẻ về quá trình đào tạo thần tượng khốc...

Rosé (Blackpink) chia sẻ về quá trình đào tạo thần tượng khốc liệt

Mai Phương

Trong bài phỏng vấn gần đây, Rosé (Blackpink) đã chia sẻ về quá trình đào tạo thần tượng Kpop, tiết lộ nó khác xa với những gì cô đã từng tưởng tượng. 

 

Vừa qua, trên kênh YouTube của Vogue Australia, đạo diễn phim nổi tiếng người Úc Baz Luhrmann đã có cuộc trò chuyện với Rosé (Blackpink) về quá trình của cô nàng khi chuyển từ Úc đến Hàn Quốc để theo đuổi đam mê âm nhạc. Giọng ca “On The Ground” cho biết quá trình trở thành một thần tượng không hề dễ dàng, thậm chí vô cùng khốc liệt. 

 

Mặc dù bén duyên với âm nhạc từ thuở bé nhưng Rosé không hề nghĩ đó là giấc mơ mà mình có thể nắm bắt được: “Không phải kiểu “Ồ, tôi chỉ cần đi thử giọng thôi mà.” Tôi không được thông báo hay chỉ dẫn dưới bất kỳ hình thức nào về cách đạt được ước mơ đó”. Nên khi có cơ hội để trở thành một thực tập sinh, cô không ngần ngại nói rằng “Tất cả chỉ là sự tình cờ”.

 

Chia sẻ về bước đầu thực hiện ước mơ, Rosé cho biết: “Tất cả chỉ là sự tình cờ”.

Đạo diễn Baz Luhrmann sau đó đã hỏi về trải nghiệm của cô nàng khi đến Hàn Quốc đào tạo. Giọng ca chính của Blackpink nói, ban đầu cô cứ tưởng mình biết rõ hệ thống đào tạo idol Kpop là như thế nào bởi đã từng nghe rất nhiều nhạc Kpop. Cô chỉ nghĩ rằng nó có vẻ thú vị bất chấp lời cảnh báo “thật sự rất bận rộn” từ những người xung quanh. Nữ ca sĩ cảm thấy mình có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ cho đến khi tận mắt chứng kiến. Cô kể lại: “Tôi đến đó và nhận ra trước mình đã có khoảng 12 cô gái khác đang luyện tập ngày đêm trong khoảng 5 năm liền. Và tôi chỉ mới 16 tuổi, vừa bay từ Úc đến đây. Tôi đã tự nhủ với bản thân rằng: “Khá là gay go đấy”.

 

Rosé nhận ra để trở thành một thần tượng Kpop đồng nghĩa với việc cô sẽ phải dành toàn bộ tâm huyết cho việc đào tạo. Nữ thần tượng bày tỏ: “Có vẻ như nếu tôi không bắt kịp, tôi sẽ bị loại và gửi ngay về lại Úc, nơi tôi đã nói với tất cả bạn bè rằng tôi bỏ học và tập trung vào âm nhạc. Tôi không muốn bay về mà không đạt được gì… Tôi nhớ mình đã dành từng phút từng giây để hoàn thiện mình và có thể thực hiện được ước mơ”.

 

Giọng ca chính Blackpink thừa nhận quá trình đào tạo khốc liệt hơn mình từng nghĩ.

Nhìn lại quãng thời gian tập luyện khó khăn, Rosé xem đó là trải nghiệm tích cực giúp cô đạt được mục tiêu của bản thân. Cô khẳng định: “Chỉ riêng việc rời khỏi Úc đã giúp tôi có thêm sức mạnh hoặc quyết tâm để phấn đấu cho những gì tôi đang làm”.

 

Rosé có khoảng thời gian thực tập 4 năm tại YG Entertainment trước khi debut cùng Blackpink vào năm 2016. Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp cùng giọng ca đầy nội lực, cô nàng cũng đã chính thức ra mắt solo với single album đầu tay “-R-” và đạt nhiều thành tựu nhất định trong lĩnh vực thời trang.